Cách thức nạp tiền Wechat, chuyển tiền Wechat

Công ty thiết kế Website chuyên nghiệp

Cách thức nạp tiền Wechat, chuyển tiền Wechat

wechat

Nếu bạn là một người thường xuyên thực hiện các giao dịch thanh toán qua các loại ví điện tử thì Wechat chắc hẳn là cái tên vô cùng quen thuộc, đặc biệt là đối với những ai có nhu cầu mua hàng Trung Quốc. Không những được coi là công cụ, ứng dụng liên lạc, Wechat còn hoạt động giống như một ví điện tử, hỗ trợ người dùng thanh toán các dịch vụ, hàng hóa mua được trên thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, cách thức nạp và chuyển tiền wechat vẫn gây ra khá nhiều khó khăn cho mọi người, đó cũng là vấn đề chính mà chúng tôi và các bạn sẽ cùng tìm hiểu sau đây.

Wechat là gì?

Được xây dựng và phát triển bởi công ty Tencent vào năm 2011, ứng dụng Wechat được coi là phần mềm nhắn tin, liên lạc lớn nhất tại Trung Quốc ở thời điểm hiện tại. Ứng dụng Wechat có thể được sử dụng để nhắn tin, gọi thoại hay gửi hình ảnh, video,… Nhìn chung, đây là một ứng dụng vô cùng hoàn hảo để người dùng sử dụng với mục đích liên lạc, trao đổi thông tin dưới mọi dạng khác nhau với bạn bè của mình.

Không những vậy, ở thời điểm hiện tại thì Wechat đã có những bước phát triển lớn, vượt khỏi thị trường Trung Quốc. Hiện nay, Wechat đã có mặt ở hơn 200 quốc gia trên toàn thế giới với hơn 20 ngôn ngữ khác nhau được hỗ trợ. Theo các thống kê, ở thời điểm hiện tại, có hơn 38 tỷ tin nhắn được gửi đi từ 900 triệu người dùng Wechat mỗi ngày. Có thể nói, đây là một con số khổng lồ mà các ứng dụng tương đương khác rất khó đạt được.

Như vậy, nhắn tin, liên lạc được coi là công dụng chính của Wechat, tuy nhiên trên thực tế thì nhà cung cấp còn tích hợp rất nhiều tính năng khác vào ứng dụng này và điển hình nhất chính là chức năng thanh toán giống như các ví điện tử mà chúng ta thường dùng. Tất nhiên, đối với người Việt thì việc sử dụng tính năng nạp tiền, thanh toán cũng như chuyển tiền thông qua ứng dụng Wechat gặp khá nhiều khó khăn bởi ta cần một số giấy tờ cũng như điều kiện nhất định.

Do vậy, nếu chưa tìm hiểu kỹ, bạn gần như không thể nạp tiền vào Wechat nếu không có các loại giấy tờ cần thiết như chứng minh thư, số điện thoại Trung Quốc hay các thẻ ngân hàng… Tất nhiên, trong trường hợp bạn là du học sinh hoặc đang làm việc, công tác tại Trung Quốc thì chúng ta hoàn toàn có thể làm được điều đó.

Cách nạp tiền Wechat

Việc nạp tiền vào các ví điện tử của nước ta rất đơn giản, bất cứ ai cũng có thể thực hiện một cách nhanh chóng, hiệu quả. Tuy nhiên, đối với nạp tiền Wechat thì việc này khá khó khăn, nhất là đối với những ai chưa hiểu rõ cách làm cũng như chưa bao giờ thực hiện. Sau đây là các bước nạp tiền cơ bản mà bạn cần nắm rõ.

Cách thức nạp tiền vào ứng dụng wechat.

nạp tiền wechat

Bước 1: Điều đầu tiên bạn cần làm đó là xác minh tài khoản của mình. Việc xác minh này sẽ là cơ sở quan trọng để chúng ta chứng minh quyền sở hữu đối với tài khoản cũng như số tiền mà bạn nạp vào. Mặc dù bạn hoàn toàn có thể nạp tiền vào tài khoản của người khác, tuy nhiên, điều này là hoàn toàn không nên bởi lẽ sẽ có rất nhiều vấn đề rắc rối có thể xảy ra nếu quá trình chuyển tiền gặp sự cố.

Bước 2: Tiếp theo, chúng ta cần phải nạp tiền thông qua các dịch vụ nạp tiền uy tín, ví dụ như công ty Cẩm Thạch Company. Khi sử dụng dịch vụ của Cẩm Thạch Company, khách hàng chỉ cần giao tiền Việt cho công ty, sau đó các nhân viên sẽ tiến hành quy đổi theo đúng tỷ giá và nạp Nhân dân tệ vào tài khoản Wechat của khách hàng. Việc sử dụng dịch vụ nạp tiền Wechat cũng như nạp tiền vào các ví điện tử khác của các công ty uy tín như Cẩm Thạch Company sẽ giúp cho số tiền của chúng ta được an toàn cũng như bảo mật tốt cho tài khoản. Đây là một vấn đề rất quan trọng mà các bạn nên lưu ý. Ngoài ra bạn có thể tham khảo các dịch vụ nạp tiền Wechat, thanh toán tệ với Võ Minh Thiên, Piget,…

Các bước chuyển tiền qua wechat đơn giản nhất

Ngoài vấn đề nạp tiền Wechat, chúng ta cũng có thể thực hiện những bước sau đây để chuyển tiền từ tài khoản này sang tài khoản khác.

Bước 1: Tiến hành scan mã nhận tiền của người nhận, hình thức này cho phép người chuyển tiền và người nhận tiền không nhất thiết phải kết bạn với nhau. Không những thế, sử dụng mã scan sẽ giúp giao dịch của chúng ta diễn ra rất nhanh chóng, thuận tiện mà lại đạt được sự an toàn, bảo mật cao.

Bước 2: Kết bạn và chuyển tiền cho đối phương. Sau khi đã kết bạn, chúng ta có thể chuyển tiền vào tài khoản của họ sau một vài thao tác vô cùng đơn giản.

Đó là hai bước chính và cơ bản nhất mà bạn cần thực hiện khi muốn chuyển tiền từ tài khoản Wechat của bạn sang các tài khoản Wechat khác. Ngoài ra, chúng ta còn có thể chuyển tiền từ tài khoản Wechat sang tài khoản của các ngân hàng nội địa Trung Quốc.

Như vậy, chắc hẳn các bạn đã có thêm nhiều thông tin hữu ích về quy trình nạp, rút tiền qua ứng dụng Wechat. Việc sử dụng tốt tính năng này của Wechat sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho chúng ta, đặc biệt là đối với những ai có nhu cầu giao dịch, thanh toán mua hàng của Trung Quốc. Đặc biệt, với sự hỗ trợ của Cẩm Thạch Company, mọi người hoàn toàn có thể yên tâm, thoải mái trong quá trình thực hiện giao dịch nạp tiền Wechat của mình.

Xem thêm: Website doanh nghiệp là gì? Tại sao doanh nghiệp cần có website?