Chuẩn SEO là gì? Tại sao phải thiết kế website chuẩn SEO?

Công ty thiết kế Website chuyên nghiệp

Chuẩn SEO là gì? Tại sao phải thiết kế website chuẩn SEO?

Chuẩn seo là gì? Tại sao phải thiết kế website chuẩn seo?

Thời đại 4.0, công nghệ thông tin phát triển như vũ bão cũng là lúc công cụ Google lên ngôi. Mỗi khi bạn tìm một từ khóa, Google sẽ trả về cho bạn hàng ngàn kết quả khác nhau từ các trang web khác nhau. Tuy nhiên, trên cùng một kết quả hiển thị lại có sự cạnh tranh mãnh liệt từ các trang web của các doanh nghiệp cùng ngành. Chính vì vậy, một trang web bên ngoài dù đẹp vẫn chưa đủ để bạn tham gia cuộc những cuộc cạnh tranh khốc liệt trên Internet, điều bạn cần là một website thân thiện SEO hay nói cách khác là cần một thiết kế website chuẩn SEO.

Chuẩn SEO là gì? Thiết kế website chuẩn SEO là gì?

Khoan trả lời câu hỏi “ thiết kế website chuẩn SEO là gì? “, bởi thiết kế web chuẩn SEO còn cần rất nhiều công đoạn và tiêu chí. Trước hết bạn cần biết mục đích cuối cùng của thiết kế web chuẩn SEO chính là giúp trang web của doanh nghiệp thân thiện với công cụ tìm kiếm Google, lên “top” và đứng “top” bền vững. Thuật toán của Google cũng như tỉ lệ cạnh tranh thay đổi liên tục hàng giờ, điều này đòi hỏi trang web của bạn phải được tối ưu cả về nội dung hình thức mới có cơ hội tranh “top”. Nói tóm lại, theo CEO của công ty Mona SEO thì thiết kế web chuẩn SEO là việc tối ưu hóa mọi mặt của website như: giao diện bắt mắt, tốc độ tải trang, nội dung chỉn chu, đầy đủ….để có cơ hội tranh “top”.

Thiết kế web chuẩn seo trong Online marketing có nghĩa gì

THIẾT KẾ WEBSITE CHUẨN SEO CÓ QUAN TRỌNG KHÔNG?

Website quyết định thứ hạng của doanh nghiệp trên Internet, ảnh hưởng đến chất lượng hoạt động của các công cụ markerting khác. Các công cụ digital marketing: Online Advertising, Email  Marketing, Online PR, Social media có thực hiện được hay không phụ thuộc rất nhiều vào độ chuẩn SEO của trang Web.

Doanh nghiệp hay tên nhãn hàng của bạn sẽ luôn được khách hàng nhìn thấy trước tiên nếu làm SEO tốt. Dĩ nhiên, trang kết quả đầu tiên được Google trả về là những trang web được nhiều lượt truy cập nhất hay còn gọi là “top”. Kết quả hiển thị  ở các trang sau như trang 2, 3 sẽ không mang lại lượng traffic cao. Đó còn thể hiện sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp, càng nhiều lượt truy cập thì thứ hạng càng cao, khả năng bán được hàng cũng cao hơn.

Có thể nói, thiết kế web chuẩn SEO là yếu tố rất quan trọng, trực tiếp xác định độ uy tín cũng như khả năng tiếp cận khách hàng của doanh nghiệp, nếu bạn cần làm trang web, hãy chọn các công ty chuyên thiết kế web chuẩn SEO, nếu bạn ở HCM thì có mốt số trang uy tín như: webmini, lucidplot.com,…sẽ là địa chỉ đáng tin cậy mà bạn có thể đặt niềm tin cho website của mình.

Tại sao cần thiết kế website chuẩn SEO

Như đã nói ở trên, thiết kế website chuẩn SEO cực kì quan trọng, là kim chỉ nam trong việc đưa trang web lên top Google. Lợi ích có được sau khi có một trang web được thiết kế chuẩn SEO là rất lớn, có thể thấy ngay dưới đây:

1. Tiếp cận khách hàng trực tuyến

Trang web là một bộ mặt của doanh nghiệp, tồn tại trên Internet như một tổ chức có điều hành. Dù ở bất cứ đâu trên thế giới cũng có thể biết đến tên công ty hay nhãn hàng, biết bạn đang kinh doanh sản phẩm gì thông qua trang web đó. Chính vì vậy, phạm vi hoạt động của doanh nghiệp sẽ mang tính toàn cầu chứ không còn bị giới hạn trong phạm vi hạn hẹp trong khoảng cách địa lý.

Bên cạnh đó, thay vì giờ làm việc giờ hành chính như công ty thì trang web lại có khả năng hoạt động 24/24. Điều này khiến cho các doanh nghiệp không có trang web là một thiệt thòi lớn. Hãy thiết kế webiste chuẩn SEO và hoạt động thông qua website đó, bạn sẽ không còn bị giới hạn về thời gian hay phạm vi hoạt động nữa. Giờ đây, đặt hàng online và thanh toán online đang rất phổ biến, càng đòi hỏi trang web phải được tối ưu và chính xác hơn.

2. Tăng tính tương tác

Với một website đã được thiết kế chuẩn SEO, khi có một từ khóa được “search” trên Google, Google không chỉ trả về kết quả y hệt mà còn trả về nhiều kết quả liên quan. Nghiễm nhiên tính tương tác của trang web sẽ cao hơn khi trường từ khóa được mở rộng. Tương tác đó có thể đơn giản là web cung cấp cho người dùng những thông tin, dịch vụ hữu ích còn người dùng gián tiếp làm tăng thứ hạng của website qua từng lượt tuy cập.

3, Mở rộng phạm vi khách hàng

Mọi khách hàng đều có thể trở thành khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp khi trang web đó hiển thị đúng nơi, đúng lúc, đúng nhu cầu. Để làm được điều đó không còn cách nào khác ngoài việc thiết kế web giá rẻ chuẩn SEO. Khi một website đã được tối ưu hóa mọi mặt, nội dung đầy đủ bắt mắt kích thích người đọc chính công cụ tìm kiếm các khách hàng tiềm năng truy cập.

4, Là phương tiện truyền thông tuyệt vời

Một website được thiết kế chuẩn SEO là phương tiện truyền thông tuyệt vời thì không cần phải bàn cãi. Ví dụ như sự xuất hiện của báo điện tử đã làm cho các công ty báo giấy lao đao đi vào bờ vực phá sản. Công cụ hay nhất để bạn tiếp thị sản phẩm, dịch vụ chính là thông qua các kênh điện tử. Chắc chắn trang web sẽ nổi tiếng nhanh chóng nếu như doanh nghiệp đầu tư vào dịch cụ SEO chuyên nghiệp. Doanh nghiệp có thể trực tiếp lên kế hoạch marketing và tiếp thị một cách sinh động hiệu quả thông qua kênh phương tiện truyền thông tuyệt điện tử tuyệt vời này.

Một website chuẩn seo là phương tiện truyền thông tuyệt vời

5, Tối ưu và tiết kiệm chi phí

Đối với doanh nghiệp, thiết kế website chuẩn SEO có khả năng đưa trang website kinh doanh lên top tìm kiếm một cách tự nhiên, và sẽ không phải chi khoản chi phí thuê các công ty SEO web để hỗ trợ.

Bạn hãy tưởng tượng, thay vì gửi danh thiếp bằng giấy cho khách hàng, bạn có thể mời khách hàng truy cập vào trang web của doanh nghiệp một cách tiện lợi và nhanh chóng. Tất nhiên thông tin trên trang web đầy đủ hơn nhiều lần so với danh thiếp. Khách hàng không cần trả tiền cho bất cứ chi phí nào, còn số tiền chi trả từ doanh nghiệp cho thiết kế website chuẩn SEO là quá nhỏ so với núi tiền phải bỏ ra để in danh thiếp

Các tiêu chí thiết kế website chuẩn seo

Để thiết kế web đạt chuẩn SEO, việc đầu tiên bạn phải đáp ứng đủ các tiêu chí đánh giá do Google đưa ra như sau:

1. Domain và Hosting trong thiết kế website chuẩn seo

Domain (tên miền): Tên miền phải liên quan đến nội dung website hay chính là key chính của web. Tên miền có giá trị càng lâu càng được đánh giá cao. Tuy vậy việc chọn mua tên miền cần phải phù hợp với mục đích kinh doanh chứ không nên chăm chăm vào việc chọn theo từ khóa.

Hosting: Hosting có tốc độ nhanh, IP Server cũng ảnh hưởng đôi chút tới SEO (Nếu bạn SEO web ở Việt Nam thì nên mua server đặt tại Việt Nam được các công ty hosting uy tín cung cấp).

2. Giao diện trang Web phải được tối ưu trên mọi loại thiết bị

Khi website của bạn có thể hiển thị tốt trên mọi loại thiết bị, sử dụng cùng một đường địa chỉ ULR và chạy ổn định trên nhiều hệ điều hành thì càng thu hút lượt truy cập nhiều hơn. Đây là một yếu tố bắt buộc trong việc thiết kế website chuẩn SEO, góp phần đưa web của bạn lên “top” nhanh hơn.

3. Nội dung trang Web chỉn chu, chất lượng

Thiết kế website chuẩn SEO thì không thể thiếu phần nội dung các bài viết trên trang web. Website của bạn có được đánh giá cao hay không phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng các bài viết và chúng phải được chuẩn SEO. Nội dung bài viết không được trùng lặp với các bài trong web và đặc biệt phải “ ăn đứt” các bài viết của web cạnh tranh.

4. Đảm bảo đầy đủ các thẻ bắt buộc của một trang Web chuẩn SEO

Theo chia sẻ từ các công ty dịch vụ SEO uy tín, để trang web chuẩn SEO cần chú ý những yếu tố sau đây:

  • Title: Ngắn gọn, đầy đủ, bắt buộc chứa từ khóa cần SEO, khoảng 60 ký tự.
  • Description: Dưới 160 ký tự, chứa từ khóa cần SEO, nội dung hấp dẫn người đọc.
  • Keywords: là các từ khóa cần SEO khoảng 4 – 5 từ.
  • ALT: là một thẻ của hình ảnh giúp google hiểu được nội dung của ảnh, cần thêm từ khóa cần SEO vào tên hình ảnh.
  • URL: là địa chỉ truy cập từ người dùng đến trang web doanh nghiệp, độ dài nhỏ hơn 90 ký tự.
  • Một LandingPage phải có ít nhất 3 thẻ Heading từ H1 – H3 tùy vào quy mô của website, trong đó H1 là tiêu đề bài viết chứa từ khóa cần SEO, tương tự với H2, H3 có chứa từ khóa liên quan. Một landing page có duy nhất một H1.

Chất lượng bài viết chính là một nhân tố quan trọng trong seo và marketing

5. Backlink và các Site vệ tinh

Để tăng khả năng cạnh tranh với các trang web khác, thiết kế website chuẩn sao cần có những backlink trỏ về chất lượng và nhiều các site vệ tinh khác nhau. Càng nhiều site vệ tinh thì khả năng cạnh tranh càng lớn. Các kênh thương mại điện tử và các trang mạng xã hội là những “ vùng đất màu mỡ” để các SEOer phát triển website.

6. File robots.txt có quan trọng khi thiết kế website chuẩn seo không?

Một điều quan trọng trong thiết kế website chuẩn SEO nữa là phải có file robots.txt, giúp cho bộ máy tìm kiếm nhanh hơn. website của bạn có thể sẽ không được index google nếu không có chúng.

Tệp Robot.txt là dạng text được quản trị viên tạo ra nằm tại thư mục gốc của trang web, nhằm thông báo những phần thuộc trang web của bạn không muốn cấp quyền truy cập cho trình thu thập dữ liệu của công cụ tìm kiếm. Nó cho phép hoặc hạn chế các Google Bot truy cập vào trang web để thu thập dữ liệu từ website của bạn. Khi có file này, website của bạn kiểm soát được lưu lượng Bot truy cập, hạn chế các trang kém chất lượng, tránh ẩn web của bạn trên công cụ tìm kiếm.

Trên đây là những yếu tố cơ bản khi bạn cần thiết kế website chuẩn SEO. Việc thiết kế web chuẩn SEO không hề khó, cái khó là làm sao để tối ưu hóa SEO website một cách hấp dẫn và tối ưu nhất. Hãy học cách thiết kế web chuẩn SEO trước khi bạn có ý định trở thành SEOer.  Nếu bạn còn đang băn khoăn điều gì hãy liên lạc với Webzo để được giải đáp thắc mắc.