Conversion rate là gì? Cách tăng tỷ lệ chuyển đổi cho website

Công ty thiết kế Website chuyên nghiệp

Conversion rate là gì? Cách tăng tỷ lệ chuyển đổi cho website

Conversion rate là gì? Cách tăng tỷ lệ chuyển đổi cho website

Conversion Rate được biết đến là một trong những chỉ số quan trọng của chiến lược Paid Search. Bạn sẽ không thể hoàn thành mục đích của việc quảng cáo nếu không thể chuyển đổi từ traffic thành khách hàng tiềm năng. Để hiểu rõ hơn về conversion rate là gìcách tăng tỷ lệ chuyển đổi cho website, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết nội dung bài viết dưới đây nhé.

Conversion rate là gì?

Conversion rate là gì?

Conversion rate tỷ lệ chuyển đổi là chỉ số % thể hiện sự hiệu quả trong hoạt động website của doanh nghiệp. Điều này được biểu thị thông qua tỷ lệ khách hàng truy cập và thực hiện các hoạt động tương tác trên trang web. Cụ thể như đăng ký thành viên, đặt hàng, điền vào form khảo sát, thanh toán,… trên tổng số người truy cập vào website của bạn.

Cách tính tỷ lệ chuyển đổi rất đơn giản, được thực hiện theo công thức sau:

Tỷ lệ chuyển đổi (CR) = Tổng số mục tiêu đạt được : Tổng số người truy cập vào website x 100%.

Ví dụ để bạn hiểu rõ hơn về công thức như sau:

Một website bán quần áo, theo thống kê trong đợt khuyến mãi tháng 02 vừa qua có 1000 lượt truy cập, trong đó có 800 nghìn lượt đăng ký đặt mua hàng. Bạn có thể tính được tỷ lệ chuyển đổi CR = 800 : 1000 x 100% = 80%.

Vai trò của Conversion rate

Conversion Rate có vai trò quan trọng trong hiệu quả Marketing của các doanh nghiệp kinh doanh online trên nền tảng bán hàng trực tuyến. Việc phân tích tỷ lệ chuyển đổi giúp doanh nghiệp theo dõi, điều chỉnh kịp thời và nhanh chóng các chiến lược tiếp thị online. Đồng thời, đây chính là con đường thành công ngắn nhất giúp khách hàng đến gần hơn với doanh nghiệp.

Vai trò của Conversion rate

Có thể thấy, nắm rõ được tỷ lệ chuyển đổi cụ thể của trang web là điều cần thiết bởi nó giúp doanh nghiệp có thể:

  • Phân chia được từng giai đoạn chuyên biệt trong toàn bộ quá trình mua bán hàng hoá. Bạn sẽ đánh giá được đâu là giai đoạn có tỷ lệ hiệu quả nhất để phát triển, giai đoạn nào cần hoàn thiện và đẩy mạnh hơn để đạt được mục tiêu tốt nhất.
  • Đề ra được chiến lược cụ thể và hiệu quả để tiếp cận và gia tăng lượng khách hàng mới, giữ chân khách hàng cũ. Chuyển đổi từ quan tâm khách hàng sang thấu hiểu và nắm bắt được mong muốn, mục đích mua hàng của họ.
  • Conversion Rate thể hiện cụ thể sự liên kết giữa mục tiêu, chi phí và kết quả đạt được.

Hướng dẫn cách tăng tỷ lệ chuyển đổi cho website

Đến đây, chắc hẳn bạn đọc đã nắm rõ được các thông tin chi tiết về khái niệm, tầm quan trọng của Conversion Rate là gì? Nội dung tiếp theo sẽ hướng dẫn bạn các cách tăng tỷ lệ chuyển đổi cho website tối ưu và hiệu quả nhất.

Nâng cao tốc độ cho website

Đây là yếu tố quan trọng trong mục tiêu hướng đến một trang web chất lượng và thân thiện với người dùng.

Nâng cao tốc độ cho website

Chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy không hài lòng và đủ kiên trì để truy cập một website có thời gian download lâu. Đây là trở ngại khiến lượng lớn khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp bị thất thoát. Điều này dẫn đến sự tương tác của website suy giảm nghiêm trọng. Vì vậy, việc quan tâm đến tốc độ tải trang là ưu tiên hàng đầu để mang đến cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Tối ưu hóa giao diện

Tối ưu hoá giao diện giúp doanh nghiệp thu hút được lượng lớn người tham gia theo dõi. Một website có giao diện chuyên nghiệp, đẹp mắt, thể hiện được những dấu ấn riêng của doanh nghiệp sẽ thu hút khách hàng hơn bao giờ hết.

Để tối ưu hoá giao diện, bạn cần có sự đầu tư về mặt màu sắc, hình ảnh, content, cách bố trí thông tin rõ ràng, khoa học. Website phải đem lại sự thoải mái, truy cập nhanh chóng, dễ dàng và tiện lợi trong quá trình sử dụng. Ngoài ra, doanh nghiệp cần tích hợp đa dạng các hình thức thanh toán, tối ưu hoá tốc độ tải về, phù hợp với mọi thiết bị điện tử,….

Content thu hút, hấp dẫn, chính xác

Chia sẻ từ công ty dịch vụ tối ưu SEOMona SEO,

Bên cạnh tốc độ truy cập và giao diện website hấp dẫn, Content website chuẩn SEO và lôi cuốn cũng là vấn đề then chốt tạo nên thứ hạng bài viết cũng như sự tò mò và khơi gợi hứng thú với người dùng. Để website đến gần hơn với khách hàng, đòi hỏi các nội dung mà bạn muốn truyền tải phải súc tích, ngắn gọn mà vẫn đảm bảo đầy đủ ý nghĩa. Từ đó, SEO website hiệu quả hơn, trang web của bạn được đánh giá cao từ Google cũng như thân thiện với người dùng, giúp khách hàng dễ dàng nắm bắt và hiểu được thông tin một cách nhanh chóng.

Content thu hút, hấp dẫn, chính xác

Để thực hiện được giải pháp trên, doanh nghiệp cần xây dựng content đủ lôi cuốn, hấp dẫn người đọc. Nội dung không được quá dài dòng và chỉ nên tập trung vào những Heading quan trọng. Thành công lớn nhất của doanh nghiệp là khách hàng đã hiểu được họ đang đọc cái gì, vì sao cần quan tâm tới thông tin đó, nó có ý nghĩa như thế nào đối với mình,…

Cụ thể, một content lôi cuốn, chính xác và hấp dẫn, doanh nghiệp cần chú ý đến các mục sau:

  • Tiêu đề nằm trên cùng bài viết được mô tả tóm gọn các thông tin quan trọng nhất để khách hàng quyết định có nên theo dõi tiếp hay không.
  • Các thẻ heading là sườn của bài viết, cho phép khách hàng theo dõi nội dung dễ dàng hơn và phân loại loại các thông tin mà doanh nghiệp cung cấp.
  • Bullet point là các mục nhỏ chứa các thông tin mà khách hàn cần tìm kiếm, do đó, nội dung này cần trình bày chi tiết, khoa học và rõ ràng.

Nội dung web đánh vào tâm lý khách hàng

Để xây dựng một website bán hàng hiệu quả, doanh nghiệp cần hiểu rõ tâm lý khách hàng như họ thích và ghét điều gì, tiêu chí lựa chọn sản phẩm như thế nào,… Để thực hiện điều này, bạn cần chú ý hơn tới hình thức, tính thẩm mỹ của website. Bởi nó quyết định đến 75% khả năng nhận diện độ tin cậy và chất lượng của một thương hiệu.

Để đánh vào tâm lý săn đồ giá rẻ, đồ sale của khách hàng, doanh nghiệp cần tích hợp tính năng đồng hồ đếm ngược thời gian khi có các chương trình tri ân, khuyến mãi khủng.

Giải pháp hàng đầu để gia tăng Conversion Rate hiệu quả được nhiều doanh nghiệp áp dụng hiện nay là Call to action. Phương pháp này giúp bạn thu hút một lượng lớn các khách hàng tiềm năng và doanh số bán hàng tăng nhanh chóng.

Bên cạnh đó, các yếu tố như chất lượng sản phẩm, dịch vụ chăm sóc khách hàng, các chương trình khuyến mãi, sale giảm sâu, bảo hành, bảo trì, hậu mãi,… Các doanh nghiệp cũng cần chú trọng nhiều hơn và thể hiện chúng rõ ràng trên website.

Thiết lập A/B Testing

Thiết lập A/B Testing

Phương pháp này hiển thị giống như một bài kiểm tra yêu cầu doanh nghiệp trước hết phải thiết kế landing page hiệu quả. Sau đó thủ hiện với 2 landing page A hoặc B để thu thập ý kiến của khách hàng. Từ đó tiến hành tổng hợp và đề xuất chiến lược phát triển kinh doanh thực tế nhất cho website. Bởi yếu tố giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi Conversion Rate chính là lượng truy cập và đặt mua sản phẩm của khách hàng.

Thiết lập A/B Testing yêu cầu website của doanh nghiệp đã có số lượng khách hàng tiếp cập nhiều và ổn định. Đồng thời đảm bảo khách hàng có thời gian đủ lâu để đánh giá một cách khách quan và công tâm nhất. Đối với phương pháp này, doanh nghiệp chỉ nên tạo một mục ấn tượng, nổi bật và muốn test nhất để thực hiện bước khảo sát.

Kết hợp live chat trong web

Live chat giống như một nút liên hệ tiện lợi giúp website của bạn trở nên uy tín, chuyên nghiệp và tạo cảm giác an toàn cho khách hàng khi truy cập. Không phải ai cũng có thể nhấn vào phím tắt này nhưng nó có nhiệm vụ như một chiếc cổng nối, mở ra sự giao tiếp thân thiện, gần gũi giữa người bán và khách hàng. Live chat giúp khách hàng có thể nhanh chóng tương tác trực tiếp với doanh nghiệp khi cần tư vấn, giải đáp hoặc hợp tác mua bán hàng.

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết nhất về Conversion Rate là gìcách gia tăng tỷ lệ chuyển đổi cho website đơn giản, hiệu quả nhất. Hy vọng qua những chia sẻ bổ ích trên sẽ giúp các doanh nghiệp sẽ biết kiểm tra chính xác sự hiệu quả trong chiến lược landing page của mình. Qua đó, chọn lọc được những giải pháp kinh doanh thông minh và phù hợp nhất giúp mình vượt mặt các đối thủ cạnh tranh.

>> Đọc thêm: Chuẩn SEO là gì? Tại sao phải thiết kế website chuẩn SEO