Điểm qua một vài yếu tố quyết định chi phí thiết kế website

Công ty thiết kế Website chuyên nghiệp

Điểm qua một vài yếu tố quyết định chi phí thiết kế website

Chi phí để thiết kế website.

Dù là cá nhân hay doanh nghiệp đều phải chú ý đến vấn đề chi phí mỗi khi thiết kế website. Có rất nhiều yếu tố liên quan đến vấn đề này và dưới đây là một vài yếu tố quan trọng nhất, tham khảo nó bạn sẽ có được cái nhìn cụ thể hơn và dự trù được kinh phí cho mình khi có ý định sử dụng dịch vụ này.

Lợi ích khi thiết kế website

Website trở thành một công cụ quảng cáo không thể thiếu của bất kỳ doanh nghiệp nào hiện nay, với những lợi ích mà nó có thể mang đến, hầu hết mọi doanh nghiệp đều đầu tư thiết kế website cho riêng mình, cùng chúng tôi điểm qua những lợi ích khi thiết kế web:

Lợi ích khi thiết kế website.

Lợi ích khi thiết kế website.

  • Website giúp doanh nghiệp quảng bá thương hiệu trên internet, khách hàng và đối tác có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin doanh nghiệp trên mạng.
  • Website hoạt động 24/7, không giống những cửa hàng hay văn phòng truyền thống, trang web có thể hoạt động xuyên suốt không nghỉ, cung cấp thông tin cho người dùng.
  • Kết hợp cùng chiến lược SEO website để đưa trang web lên top công cụ tìm kiếm, từ đó tiếp cận khách hàng tốt hơn, mang đến những khách hàng mới.

Có thể nói website là không thiếu với bất kỳ nhà kinh doanh nào hiện nay, chính vì vậy bạn nên cân nhắc chi phí cho khoản đầu tư để thiết kế web.

Một số yếu tố ảnh hưởng đến chi phí thiết kế web

Thương hiệu đơn vị thiết kế

Trong chúng ta hầu hết đều có thể hiệu được sức mạnh của thương hiệu có ảnh hưởng ra sao đến giá trị của sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp. Dù là trong bất kỳ lĩnh vực nào đi chăng nữa, khi doanh nghiệp xây dựng được một thương hiệu tốt thì đồng nghĩa với việc nó sẽ tỷ lệ thuận với chất lượng dịch vụ cũng như sản phẩm.

Thương hiệu đơn vị thiết kế web cho bạn.

Thương hiệu đơn vị thiết kế web cho bạn.

Thiết kế trang web cũng không nằm ngoại lệ. Một đơn vị khi làm thương hiệu tốt, đội ngũ nhân viên với tác phong chuyên nghiệp thì chắc chắn nó có thể hỗ trợ cho doanh nghiệp không ít. Một khi thương hiệu càng vững mạnh bao nhiêu thì giá trị của nó lại càng cao bấy nhiêu. Như ông bà ta vẫn thường nói “tiền nào của đó”, vậy nên khi đến với một dịch vụ thiết kế web của công ty mới thành lập sẽ có giá rẻ hơn những địa chỉ hoạt động trong lĩnh vực này nhiều năm và đã có tên tuổi trên thị trường.

Lấy ví cụ tại công ty Mona Media, một start up dịch vụ thiết kế web, đã có hơn 8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực, hoàn thành hàng trăm dự án khác nhau từ nhỏ đến lớn, uy tín lớn trong nghề về chất lượng thì chắc chán là chi phí để bạn sở hữu một website chất lượng tại đây sẽ cao hơn những dịch vụ làm web giá rẻ bên ngoài.

Lĩnh vực doanh nghiệp kinh doanh

Yếu tố tiếp theo quyết định đến chi phí cho việc sử dụng dịch vụ thiết kế web đó là lĩnh vực, ngành nghề mà chính doanh nghiệp đó đang hoạt động. Vấn đề này sẽ quyết định xem trên trang web sẽ cần những chức năng gì hoặc bỏ chức năng gì. Bạn đừng thắc mắc rằng, tại sao một trang web tin tức lập trình như dotnetguru.org lại rẻ hơn so với các trang web bán hàng trực tuyến, bởi vì web tin tức thường không được tích hợp quá nhiều tính năng như thanh toán trực tuyến, đặt hàng như web bán hàng.

Quy mô website

Bạn đang có ý định làm web, bạn chưa biết nên lựa chọn công ty lớn hay nhỏ, quy mô hoạt động ra sao…? Điều mà chúng tôi có thể chắc chắn đó là với những công ty có quy mô lớn thì chắc chắn chi phí bỏ ra để thiết kế sẽ hơn nhiều so với web quy mô nhỏ. Hãy xem xét hoạt động kinh doanh của mình để xác định xem nên chọn quy mô nào, đừng để phải bỏ quá nhiều chi phí trong khi mục tiêu đặt ra của bạn không lớn như vậy.

Quy mô của dự án thiết kế website.

Quy mô của dự án thiết kế website.

Dịch vụ thiết kế web

Chi phí làm web cũng ảnh hưởng bởi dịch vụ thiết kế. Một trang web được xây dựng dựa trên những mẫu template có sẵn hẳn là chi phí của nó sẽ thấp hơn so với các web thiết kế theo yêu cầu hay trọn gói khá nhiều. Cũng không ít người thắc mắc về điều đó, song bạn có thể hiểu một cách đơn giản đó là khi làm web theo yêu cầu đồng nghĩa với việc các doanh nghiệp sẽ đưa ra những yêu cầu, đòi hỏi khắt khe hơn cho dịch vụ cung cấp website.

Còn với dịch vụ làm web, chắc chắn đội ngũ thiết kế và lập trình cũng sẽ bỏ ra khá nhiều thời gian, công sức mới có thể hoàn thành được trang web như ý. Sự khác biệt giữa hai dịch vụ này đã ảnh hưởng đến chi phí của việc làm web khá nhiều. Tùy theo mỗi trường hợp và khả năng tài chính của khách hàng ra sao để lựa chọn một phương pháp đúng đắn, song thiết kế web trọn gói, theo yêu cầu vẫn là lời khuyên tốt nhất mà các chuyên gia khuyên bạn nên chọn.

Chính sách bảo hành

Mọt điều mà bạn có thể thường thấy chính là dịch vụ bảo hành sản phẩm, chỉ có những dịch vụ hay sản phẩm chuyên nghiệp, uy tín mới có những chính sách bảo hành sản phẩm cho khách hàng của mình.

Chính sách bảo hành website.

Chính sách bảo hành website.

Thông thường, những dịch vụ làm web giá rẻ sẽ khó có dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt sau khi hoàn thành dự án, bởi họ không đủ chi phí để duy trì một đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng, và với những website 500k hay 1 triệu thì bạn cũng không thể yêu cầu ở đơn vị thiết kế website quá nhiều.

Khả năng nâng cấp web trong tương lai

Một điểm quan trọng nữa chính là khả năng nâng cấp website trong tương lai, thông thường những website được code chuyên nghiệp sẽ xây dựng một nền tảng có thể mở rộng trong tương lai, nghĩa là những cấu trúc code của web sẽ thể được bổ sung, nâng cấp trong tương lai, giải thích một chút về cách để nâng cấp code:

Khả năng nâng cấp website trong tương lai.

Khả năng nâng cấp website trong tương lai.

  • Thường những web giá rẻ chỉ code làm sao cho chạy được web, nghĩa là họ gặp vấn đề tới đâu thì họ code tới đó, điều này khiến cho trong tương lai nếu cần chỉnh sửa giao diện hay tính năng, người lập trình phải lần mò lại toàn bộ website để chỉnh sửa, thời gian và chi phí có thể tăng lên còn nhiều hơn là làm website mới.
  • Với những trang web được code chuẩn, cấu trúc code rõ ràng, code theo hướng đối tượng để thuận tiện cho việc tái sử dụng trong tương lai thì chuyện nâng cấp web trở nên dễ dàng hơn hẳn, những lập trình viên chỉ cần sử dụng lại những thuộc tính cũ và phát triển thêm hoặc viết mới dựa trên những gì đã có. Giúp tiết kiệm thời gian và chi phí làm web

Trên đây là một số yếu tố ảnh hưởng đến chi phí của việc thiết kế website. Nếu bạn đang có ý định làm website cho doanh nghiệp, bạn đã tham khảo nhiều địa chỉ khác nhau mà vẫn chưa xác định được công ty cũng như mức chi phí nào thực sự phù hợp nhất với mình, vậy đừng quên liên hệ với chúng tôi để được tư vấn đầy đủ hơn. Chúng tôi tin rằng, với kinh nghiệm hoạt động lâu năm trong nghề cùng với tâm huyết mà chúng tôi muốn dành cho khách hàng, bạn sẽ tìm được cho mình một câu trả lời trọn vẹn nhất. Chúc bạn may mắn!!!