Top 10 mẫu landing page ấn tượng nhất năm 2019

Công ty thiết kế Website chuyên nghiệp

Top 10 mẫu landing page ấn tượng nhất năm 2019

Top 10 mẫu landing page ấn tượng

Sở hữu một mẫu Landing Page ấn tượng và được tối ưu SEO tốt sẽ là công cụ đắc lực giúp một chiến dịch Marketing thành công. Đối với người mới tìm hiểu về Landing Page sẽ khó có thể biết hết những lợi ích mà nó mang lại hay thiết kế như thế nào thì hấp dẫn người đọc. Tất cả câu trả lời đều có trong bài viết dưới đây.

Lợi ích của doanh nghiệp khi sở hữu mẫu landing page ấn tượng

Lợi ích của website trong kinh doanh đã rất lớn, nhưng lợi ích của Landing page lại còn cao hơn rất nhiều

Mẫu laning page

Mẫu laning page

Nói một cách đơn giản, một mẫu Landing Page là một website có đầy đủ cách thành phần cơ bản như: Nội dung, Giao diện và tên miền như mọi website khác. Website thông thường phát triển nhiều mảng nội dung đa dạng được chia thành nhiều trang nhỏ khác nhau. Ngược lại, Landing page chỉ là trang đơn với nội dung duy nhất là thuyết phục khách hàng thực hiện một hành động nào đó.

Hỗ trợ tiếp cận mục tiêu kinh doanh

Một trong những lợi ích chính mà Landing Page mang lại cho người sử dụng là hỗ trợ đạt mục tiêu kinh doanh như: tiếp cận thị trường ngách, website giới thiệu sản phẩm mới, thu hút thêm khách hàng hay tăng doanh số bán hàng. Bên cạnh đó, những lợi ích này đều có thể đo được mức độ được chính xác hiệu quả bằng các số liệu cụ thể.  

Tăng tỷ lệ chuyển đổi

Các website thông thường có quá nhiều nội dung, khiến người dùng dễ dàng phân tâm, ảnh hưởng lớn đến việc ra quyết định của khách hàng. Landing Page lại được thiết kế để người dùng thực hiện một hành động một hành động thật đơn giản và nhanh chóng. Và hành động chủ yếu mà doanh nghiệp mong muốn là thu hút thêm khách hàng mới và mang về nhiều lợi nhuận hơn.

Phân tích dữ liệu khách hàng

Tạo nhiều mẫu Landing Page khác nhau và so sánh hiệu quả sẽ giúp doanh nghiệp nhanh chóng tiếp cận được với khách hàng tiềm năng. Doanh nghiệp thường có những dự đoán nhất định về hành vi, thói quen, giới tính, khu vực,… của nhóm khách hàng mục tiêu, tuy nhiên thực tế lại có thể khác xa.

Khi người dùng thao tác trên Landing Page, hệ thống sẽ thu thập lại những số liệu này. Dựa vào kết quả thống kê thực tế, doanh nghiệp sẽ hiểu rõ hơn nhóm khách hàng của mình từ đó có chiến lược kinh doanh phù hợp.

Cải thiện hiệu quả chiến dịch quảng cáo

Để đánh giá hiệu quả của một chiến dịch quảng cáo Google Ads hay SEO dựa rất nhiều vào sự quan tâm của người dùng. Doanh nghiệp có thể gián tiếp đo đạc sự “quan tâm” này dựa trên tỷ lệ nhấp chuột vào bài viết. Bằng cách sử dụng Landing Page với nội dung thuyết phục, bạn có thể thuyết phục thêm nhiều khách hàng tiềm năng nhấp chuột đi tới Website mong muốn.

Tăng giá trị thương hiệu

Khi thiết kế một mẫu Landing Page, điều quan trọng nhất là nội dung rõ ràng, nội dung trình bày, giao diện,… được thực hiện nhất quán với trang chủ. Điều này sẽ giúp khách hàng của bạn khi tiếp xúc với một Landing Page bất kỳ cũng nhanh chóng nhận ra thương hiệu hay sản phẩm. Việc ghi nhớ này tuy không mang lại doanh thu ngay nhưng sẽ là bước đệm tốt để tạo sự tin cậy, khiến khách hàng dễ đưa ra quyết định vào lần tiếp theo.

Top 10 mẫu Landing page gây ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên

Có thể thấy, sở hữu những mẫu Landing Page đẹp sẽ mang lại những lợi ích to lớn cho doanh nghiệp,  hãy cùng tham khảo một số thiết kế ấn tượng dưới đây.

1. Unbounce

Landing Page Unbounce

Landing Page Unbounce

Hướng đến sự tối giản từ tiêu đề cho đến Thông điệp hành động, Unbounce là một trong những Landing Page được nhiều người dùng đánh giá cao. Điều này cũng không quá ngạc nhiên, bởi Unbounce là một trang thiết kế Landing Page chuyên nghiệp.

Nhìn chung, nội dung các Landing Page của Unbounce đều được tối ưu SEO. Các chi tiết đều được căn chỉnh hợp lý để người xem không bị xao nhãng mà tập trung vào phần Thông điệp hành động được trình bày rõ ràng. Nơi đây cũng là một kho mẫu website vô cùng lớn cho mọi người.

2. Wistia

Mẫu landing page Wistia

Mẫu landing page Wistia

Cũng hướng tói sự đơn giản, giao diện của Wistia chỉ được trang trí bởi 2 tông màu xanh và trắng mang lại cảm giác thư giãn cho mắt người xem. Các liên kết được dấu hết đi, khiến khách hàng có thể phân tâm vào phần biểu mẫu được được trình bày ở chính giữa màn hình.

3. H.BLOOM

Mẫu landing page H.Bloom

Mẫu landing page H.Bloom

Hình nền của H.BLOOM có nhiều chi tiết hơn hẳn 2 Landing Page vừa được kể tên ở trên, tuy nhiên lại không hề gây khó chịu. Không gian thiên nhiên, bố cục nhỏ gọn cùng phần chữ màu trắng kết hợp lại tạo cảm giác hài hòa, thanh nhã.

Thông điệp của Landing được trình bày ngay ngắn bên cạnh biểu mẫu giúp khách hàng có thể nhanh chóng hiểu được việc mình cần làm trước khi nhấn vào nút “Submit” ở cuối trang.

4. American Bullion

Landing page American Bullion

Landing page American Bullion

Ngay từ phần thông điệp, American Bullion đã trực tiếp cho người xem thấy lợi ích mà họ mang lại, tiết kiệm thời gian tìm hiểu cũng như kéo cuộn để xem đầy đủ nội dung.

Phần giới thiệu cung cấp đầy đủ thông tin để khách hàng có thể hiểu mục đích của Landing Page. Những biểu tưởng và chứng thực được trình bày ở cuối trang càng mang lại thêm sự tin cậy cho công ty.

5. Oprad Sweepstakes

Oprad Sweepstakes

Oprad Sweepstakes

Thật khác lạ khi một Landing Page lại không có nút Call To Action – Thông điệp kêu gọi hành động. Oprad đã dùng hình ảnh thư giãn bên bờ biển như một lời kêu gọi hấp dẫn, khiến bất kì người ghé thăm nào cũng khó có thể từ chối.

6. Neil Patel

Landing page của Neil Patel

Landing page của Neil Patel

Landing Page là một ví dụ tuyệt vời về nghệ thuật điều hướng người dùng. Ở phần nội dung, những phần quan trọng đều được in đậm tạo điểm nhấn. Con số trong phần mô tả khiến khách hàng nhận ra mục đích của Neil Patel thật cụ thể và rõ ràng.

Cuối cùng, Nút Call To Action với nội dung khá dài  khiến khách hàng khó có thể bấm nhầm nếu không muốn nhận cách phát triển doanh nghiệp.

7. Bills.com

Bills.com

Bills.com

Được thiết kế với diện tích khiêm tốn cùng tông màu xanh và trắng, mẫu Landing Page đẹp này mang lại cho người xem cảm giác gọn gàng, tập trung chú ý vào đúng phần nội dung cần thiết. Người ghé thăm chỉ có thể thực hiện 2 hành động, kẹo chọn và nhấn vào Call To Action để thực hiện bước tiếp theo.

8. Webprofits

Webproftis

Webproftis

Không đi theo xu hướng nhẹ nhàng như các Landing Page, Webprofits vẫn thể hiện được sự dứt khoát, ngắn gọn khi nói về dịch vụ SEO và Content Marketing của mình. Giao diện màu đen làm nổi bật phần hình ảnh là một màn hình tìm kiếm. Mô tả có đầy đủ thông tin về dịch vụ, đi kèm nhiều nút Call To Action là cách thuyết phục liên tục khách hàng thực hiện hành động.

9. Basecamp

"<yoastmark

Landing page của Basecamp thực hiện thiết kế giao diện, hình ảnh, phông chữ đều được thống nhất theo chủ đề hoạt hình dễ thương. Nội dung được trình bài dài nhưng biểu mẫu đăng ký lại được cố định giúp khách hàng lúc nào cũng thể nhấn vào đăng ký một cách nhanh chóng.

10. Netflix

Nelfix

Nelfix

Mẫu Landing Page của Netflix được đánh giá cao bởi cách xây dựng nội dung hấp dẫn. Tiêu đề giúp người xem hiểu được họ cần làm gì ở bước tiếp theo. Thông điệp kêu gọi hành động trong khung màu đỏ vừa là điểm nhấn nổi bật cũng là lời mời gọi khó có thể rời mắt.