Flash là gì? Cách khắc phục lỗi Flash trên trình duyệt web

Công ty thiết kế Website chuyên nghiệp

Flash là gì? Cách khắc phục lỗi Flash trên trình duyệt web

Flash

Chắc hẳn, những hiện tượng lỗi trình duyệt liên quan tới Flash thường xuyên xảy ra. Điều này chắc chắn sẽ khiến cho người dùng cảm thấy vô cùng khó chịu. Khi xảy ra những hiện tượng lỗi này thì trình duyệt của bạn sẽ có những thông báo. Với những kiểu như nội dung Flash không hồi đáp, Plugin bị treo hoặc không có hồi đáp. Vậy khi trình duyệt của bạn gặp phải những hiện tượng này. Thì chúng ta cần phải khắc phục sao cho chính xác và để tránh gây ra những lỗi khác không mong muốn. Đó chính là nội dung bài viết mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn trong ngày hôm nay. Chúng tôi tin chắc rằng thông tin này cực kì có ích dành cho các bạn đang sử duyệt web đó.

Flash Player là gì?

Flash là tên viết tắt của Adobe Flash Player – đây là một sản phẩm của công ty Adobe. Nó là một chương trình điện toán sử dụng kỹ thuật đồ họa vector và đồ họa điểm. Đây chính là một công nghệ chính sử dụng trong bất kì các trình duyệt web nào ngày nay. Ngôn ngữ chính của công nghệ này đó là ActionScript. Với ngôn ngữ của riêng mình Flash có khả năng truyền tải được hình ảnh cùng với âm thanh.

Flash Player là gì?

Flash Player là gì?

Tóm lại, bạn có thể hiểu là Flash là chiếc cầu nối giữa người dùng với trình duyệt web. Giúp cho phía có thể tương tác trực tiếp với nhau bằng các thao tác chuột.

Nguyên nhân gây ra lỗi Flash trên trình duyệt website

Vậy đâu là những nguyên nhân gây ra hiện tượng bị lỗi Flash trên các trình duyệt web. Hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu những nguyên nhân một cách chi tiết nhất. Dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra cho các bạn những nguyên nhân phổ biến nhất:

Nguyên nhân gây ra lỗi flash

Nguyên nhân gây ra lỗi flash

– Do trình duyệt web của bạn đã quá lâu chưa được cập nhật. Từ đó, xảy ra hiện tượng trình duyệt bị lỗi thời mà không phù hợp với cách Plugin mới.

– Do xung đột giữa các tiện ích trên trình duyệt với các chương trình của Flash.

– Flash của bạn lâu chưa được cập nhật cũng chính là một nguyên nhân khiến xảy ra hiện tượng này.

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi Flash trên trình duyệt web

Phần dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách khắc phục hiện tượng bị lỗi Flash được công ty thiết kế web Mona chia sẻ trên 3 trình duyệt được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Đó chính là các trình duyệt như Chrome, Cốc Cốc, FireFox.

khắc phục lỗi Flash

cách khắc phục lỗi Flash trên trình duyệt web

Chrome

Đối với trình duyệt Chrome – trình duyệt được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới. Hiện tượng lỗi Flash bị xảy ra khá nhiều và thường xuyên. Một số lỗi dưới đây để cho các bạn nhận biết Flash của máy đang gặp vấn đề nhé:

– Không thể tải Plugin

– Plugin của bạn đã bị chặn trên trang này

– Plugin không được hỗ trợ bởi trình duyệt

– ShockWave Flash không phản hồi

Adobe Flash Player bị chặn do lỗi thời

Đó chính là những lỗi thường xảy ra đối với Flash trên trình duyệt Chrome. Vậy làm sao để có thể khắc phục được những lỗi này một cách nhanh nhất.

Bước 1: Tiến hành vào trình duyệt truy cập một trang video, hình ảnh hay game để tiến hành bật Flash. Sau khi địa chỉ website đã tiến hành load xong, bạn hãy chọn vào hình ổ khoa bên trái địa chỉ trang web bạn vừa tải.

Bước 2: Sau đó bạn sẽ thấy biểu tượng Flash hiện ra => tiến hành click vào “luôn cho phép trên trang web này”. Sau đó tiến hành F5 để tải mới lại trang web đó trên trình duyệt của mình.

Bước 3: Sau đó công việc của bạn cần thực hiện đó chính là nâng cấp Flash. Để có thể nâng cấp được Flash trên trình duyệt của mình. Bạn tiến hành nhập địa chỉ Chrome://components trên thanh công cụ tìm kiếm. Tiến hành truy cập địa chỉ trang web này để nâng cấp Flash nhé các bạn.

Bước 4: Sau đó, kết quả trang web hiện ra hàng loạt với các ô nâng cấp và kiểm tra cập nhật. Tiến hành tìm tới Adobe Flash Player. Tiến hành click nút kiểm tra bản cập nhật để có thể tiến hành nâng cấp Flash cho trình duyệt.

* Lưu ý: nếu quá trình nâng cấp của bạn không thành công. Bạn cần tiến hành tải lại Flash Player cho trình duyệt của mình. Đây chính là cách hữu hiệu nhất để tiến hành hiện tượng bị lỗi Flash trên trình duyệt Chrome.

Khắc phục hiện tượng Flash bị lỗi trên trình duyệt Cốc Cốc

Cốc Cốc được biết tới là trình duyệt của người Việt có nền tảng tương tự như Chrome. Tuy nhiên, Cốc Cốc đã được cái tiến sao cho phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của người Việt. Chính vì vậy, cách khắc phục hiện tượng này cũng tương tự như bạn khắc phục trên Chrome.

Cách thức thực hiện

Bước 1: cũng tương tự như ở bước 1 ở trên, bạn cũng tiến hành mở trình duyệt Cốc Cốc lên. Sau đó, bạn tiến hành nhập địa chỉ URL: coccoc://Components/ lên thanh công cụ tìm kiếm. Nhấn Enter để load trang web.

Bước 2: Tại giao diện của Adobe Flash Player bạn sẽ tiến hành nhấp vào luôn cho phép chạy trên trang này.

Bước 3: Tiến hành nhấp vào nút hiện chi tiết bên góc trái. Sau đó sẽ hiện ra một bảng. bạn tiến hành lựa chọn, tại mục vị trí. Bạn sẽ thực hiện sao chép đường dẫn và sao chép:

C:\Documents and Settings\Admin\Local Settings\Application Data\CocCoc\Browser\User Data\PepperFlash\

Bước 4: tiến hàn page đường dẫn đó vào mục tìm kiếm thư mục trên chính máy tính của bạn. Sau đó tiến hành nhấp Enter.

Bước 5: Sau đó, sẽ hiện ra các file có tên là PepperFlash trên máy tính. Bạn tiến hành nhấp chuột phải vào vào file PepperFlash.dll và chọn Properties.

Bước 6: Sau khi bạn tiến hành nhấp vào Propperties,  cửa sổ PepperFlash Propperties.  Bạn tiến hành lựa chọn tab Security.  Sau đó bạn sẽ lựa chọn thư mục có tên là system và tiến hành nhấp edit.

Bước 7: Bạn tiến hành lựa chọn thư mục Group or usernames, bạn sẽ lựa chọn Everyone. Để ý phía bên dưới ô Permission for Everyone. Các bạn hãy tiến hành click vào nút Allow với 3 thư mục là :

– Full Control

– Modify

– Read & excute.

Bước 8: tiến hành nhấp vào Apple và Oke để có thể kết thức tiến trình cài đặt và sửa lỗi.

Lưu ý khi sửa lỗi Flash trên trình duyệt Cốc Cốc hiệu quả nhất

Vậy khi sửa lỗi Flash trên trình duyệt Cốc Cốc các bạn cần nên lưu ý những điều gì:

– Bạn cần truy cập vào quyền Admin của máy tính để có thể sửa được lỗi.

– Cách mà chúng tôi chia sẻ ở trên chỉ có thể áp dụng với hệ điều hàn Windows 7/8/10. Điều này các bạn cần nên lưu ý cho chúng tôi nhé.

Cách sửa lỗi Flash trên trình duyệt FireFox

Đối với trình duyệt Firefox có rất nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng lỗi Flash. Tuy nhiên, nguyên nhân chủ yếu đó chính là bạn cài đặt cá nhiều các tiện ích. Từ đó, gây ra hiện tượng xung đột giữa tiện ích với Flash của máy tính. Ngoài ra, hiện tượng này còn xảy ra với những phiên bản Firefox mà bạn đã lâu chưa nâng cấp. Chính việc phiên bản quá cũ nên sẽ không tích hợp được với những plugin mới.

Để có thể khắc phục được hiện tượng này trên trình duyệt firefox của bạn. Đó chính là bạn hãy xóa đi những tiện ích không dùng tới. Hoặc có thể bạn nên tải phiên bản mới nhất của FireFox về máy tính của mình. Khi bạn cài phiên bản mới nhất của trình duyệt, hiện tượng lỗi flash rất khó để xảy ra. Chúng tôi tin chắc cách mà chúng tôi đưa ra ở trên là cách hữu hiệu nhất. Để có thể khắc phục được hiện tượng lỗi Flash trên trình duyệt Firefox.

Kết luận

Trên đây là những hướng dẫn của chúng tôi giúp cho các bạn có thể khắc phục các hiện tượng lỗi Flash trên trình duyệt của mình. Đây là những cách đã được chúng tôi kiểm nghiệm và thu thập được từ những nguồn thông tin có uy tín. Mong rằng với những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp cho các bạn. Sẽ tự có thể khắc phục được những hiện tượng bị lỗi Flash trên trình duyệt của mình. Chúc cá bạn có thể thực hiện và khắc phục thành công lỗi Flash của mình. Mọi thắc mắc các bạn có thể để dưới phần bình luận để chúng tôi có thể giúp đỡ.