Thiết kế website tư vấn du học cần đáp ứng những tiêu chí gì?

Công ty thiết kế Website chuyên nghiệp

Thiết kế website tư vấn du học cần đáp ứng những tiêu chí gì?

Website tư vấn du học là một giải pháp hiệu quả giúp các doanh nghiệp thu hút và tư vấn cho những học viên có nhu cầu. Các doanh nghiệp thiết kế website tư vấn du học để hỗ trợ tư vấn, giúp những ai có mong muốn đi du học tiếp cận được chương trình đào tạo quốc tế một cách hiệu quả và đơn giản nhất. Theo đó, học viên hay các bậc phụ huynh có thể truy cập vào web để nhận được những tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Website tư vấn du học là gì?

Website tư vấn du học có thể hiểu là một kênh truyền thông đa năng, nó đảm nhiệm các vai trò như cung cấp tài liệu, tư vấn cho việc du học cũng như là một kênh quảng bá thương hiệu, marketing cho doanh nghiệp. Thông qua website, mọi người có thể tìm hiểu về những lĩnh vực, ngành nghề có cơ hội du học cao, tìm được chương trình học bổng phù hợp, lĩnh vực phù hợp với năng lực của bản thân, liên kết giữa học viên, phụ huynh và trung tâm.

Thiết kế website sẽ giúp nâng cao khả năng quảng bá hình ảnh thương hiệu của mình đến nhiều đối tượng một cách hoàn toàn miễn phí. Những bài viết hay chia sẻ kinh nghiệm du học hay các chương trình học bổng hấp dẫn thu hút chia sẻ của người dùng. Qua đó, trung tâm du học của bạn sẽ được quảng bá hình ảnh hoàn toàn miễn phí, nhiều người biết đến trung tâm. Từ đó, tỷ lệ học viên đăng ký các chương trình du học cũng sẽ tăng lên.

Những tiêu chí cần có khi thiết kế website tư vấn du học chuẩn SEO

Về lý thuyết, việc thiết kế website tư vấn du học cũng tương tự như việc xây dựng một trang web giới thiệu. Nó bao gồm những bài viết, văn bản và hình ảnh của trung tâm, đảm bảo dữ liệu được lưu trữ an toàn, thể hiện lĩnh vực của tổ chức và được cập nhật thường xuyên phù hợp với tình hình thực tế.

Các chương trình du học phải thông tin đến học viên một cách nhanh chóng và chính xác, và sử dụng website du học là một cách hiệu quả để các bạn thực hiện điều này. Cụ thể hơn, khi chọn dịch vụ thiết kế website du học các bạn nên chú ý đến một số yếu tố sau để có một website chất lượng nhất. Ngoài ra, tìm kiếm các đơn vị thiết kế website trọn gói nếu bạn không có quá nhiều thời gian.

Giao diện website du học

Dù là thiết kế web trong bất kỳ lĩnh vực này cũng cần phải chọn lọc ý tưởng, lựa chọn một giao diện phù hợp với dịch vụ tư vấn tuyển sinh. Bên cạnh đó, website của bạn cũng phải trình bày một cách thu hút, bao quát được lĩnh vực mình đang hoạt động. Nó bao gồm những thông tin chính cần được truyền tải đến người muốn tham gia.

Chỉ cần một giao diện đơn giản nhưng phải tập trung vào những nội dung, thông tin được các du học sinh quan tâm. Ngoài ra, các bạn cũng có thể thêm vào một đoạn video ngắn để giới thiệu về trung tâm của mình, cảm nhận của những học viên đã theo học tại đây để tăng thêm uy tín, chất lượng cho dịch vụ của bạn.

Tốc độ tải trang

Tốc độ tải trang ngày càng trở nên quan trọng, không chỉ giúp mang đến cho người dùng trải nghiệm mượt mà, nhanh chóng. Việc có một tốc độ tải trang tốt còn giúp cải thiện thứ hạng website của bạn một cách rõ rệt. Trong vài năm gần đây, tốc độ tải trang đã trở thành một tiêu chuẩn SEO, nó giúp SEO hiệu quả hơn, thành công hơn. Nếu để ý mọi người có thể thấy hầu hết những website top đầu đều có tốc độ tải ấn tượng. Qua đó, khiến cho người dùng cảm thấy sự nghiêm túc của trung tâm.

Video, hình ảnh trên web

Hình ảnh trên web cần phải có sự rõ ràng, sắc nét với màu sắc tươi mới để thu hút người dùng truy cập. Tuy nhiên, bạn vẫn cần phải đảm bảo được sự chuẩn mực của ngành giáo dục, thể hiện được nét đặc trưng của công ty.

Nên sử dụng những hình ảnh thực tế được chụp tại trung tâm đảm bảo tính độc quyền, các học viên cũng sẽ an tâm hơn khi tìm hiểu về trung tâm. Tuy nhiên, bạn cũng không nên sử dụng những hình ảnh không liên quan mà tập trung và việc thể hiện đây là một trang web giáo dục, một đơn vị chuyên tư vấn du học chuyên nghiệp.

Nội dung trên trang

Một trang web tư vấn du học thì điều quan trọng nhất chắc chắn là nội dung trên trang web đó mang đến cho người dùng. Mọi người cần lên ý tưởng cho một cấu trúc chuẩn, phân mục rõ ràng, phân mục theo chương trình học, các chuỗi bài học để người xem có thể dễ dàng theo dõi những thông tin liên quan. Chú ý đến ngôn ngữ cũng như cách dùng từ cho phù hợp, dễ hiểu và dễ đọc, không rườm rà mà tập trung vào những thông tin có giá trị và cần thiết cho học viên.

Tối ưu SEO

Không chỉ cần có sự chuyên nghiệp mà thiết kế một website còn phải đảm bảo được yếu tố chuẩn SEO. Mục đích là để giúp cho người dùng có thể dễ dàng tìm thấy website của bạn khi họ tìm kiếm những từ khóa có liên quan. Website có vị trí càng cao người dùng lại càng cảm thấy nó uy tín.

Tính bảo mật

Bảo mật luôn là vấn đề chung của các website hiện nay. Dù là website hoạt động trong bất kỳ một lĩnh vực nào thì cũng đều cần phải đảm bảo an toàn cho các dữ liệu, thông tin khách hàng và những tài liệu nội bộ. Theo đó, thông tin học viên đăng ký cần được bảo mật tốt, tránh để đối thủ có được data khách hàng gây thất thoát doanh thu, giảm khách hàng.

Những chức năng cần có ở một website tư vấn du học

Trang chủ

Với bất cứ một website nào thù sự chú ý cũng được hướng về trang chủ. Vậy làm sao để có được một giao diện chính thu hút, nổi bật. Đây cũng là điều mà bất cứ một công ty nào cũng đều mong muốn. Vì thế, khi thiết kế website tư vấn du học mọi người cần đặc biệt chú ý đến giao diện của website.

Giới thiệu

Xây dựng một trang giới thiệu rõ ràng, chi tiết và nổi bật, sử dụng hình ảnh thật của công ty sẽ giúp cho website của bạn khác biệt với những trang web khác của đối thủ. Kèm theo là những thông tin về quá trình thành lập và hoạt động của công ty, những thành tích mà công ty đã đạt được sẽ thu hút người truy cập hơn.

Các khóa đào tạo

Bên cạnh những thông tin về trường học, địa chỉ tham gia học tập của học viên thì các vấn đề về chi phí, thời gian đào tạo và quy trình xử lý hồ sơ, chất lượng đầu vào… cũng cần được chú ý tới. Đặc biệt là thông tin về những khóa học luôn được các học viên quan tâm. Nó giúp cho các du học sinh chưa xác định được hướng đi có thể tham khảo.

Hỗ trợ trực tuyến

Công cụ hỗ trợ trực tuyến cũng là một phần không thể thiếu đối với một website tư vấn du học. Có nhiều công cụ support cho việc tư vấn hoàn toàn miễn phí, mọi người có thể tích hợp messenger, zalo, telegram… vào web để giúp cho việc tư vấn trở nên dễ dàng hơn.

Một số công cụ hỗ trợ quản trị web

Một số công cụ hỗ trợ quản trị web hoàn toàn miễn phí như Google Analytics, Webmaster Tools…. Các bạn có thể tự cài hoặc nhờ bên cung cấp dịch vụ thiết kế website theo yêu cầu hỗ trợ. Những công cụ này sẽ hỗ trợ phân tích lưu lượng truy cập, hành vi người dùng để có thể đưa ra điều chỉnh phù hợp hơn với chiến lược kinh doanh của trung tâm.

Một số lưu ý khi thiết kế web tư vấn du học

Tốc độ tải trang

Tốc độ tải trang luôn là một trong những vấn đề cần được chủ web quan tâm, đặc biệt là website tư vấn du học. Vì vậy, cơ sở dữ liệu cần được đảm bảo để website của bạn được vận hành một cách hiệu quả. Đừng để website của bạn có tốc độ tải chậm, học viên muốn vào nhưng không thể truy cập hoặc đợi lâu.

Tính tương tác cao

Là một lĩnh vực có tính tương tác cao, cần trao đổi giữa học viên và tư vấn viên khi có nhu cầu. Do đó, các bạn nên thiết kế web liên kết với các tính năng xã hội, chat trực tiếp, email…. Điều này sẽ khiến cho các du học sinh cảm thấy website của bạn chuyên nghiệp hơn.

Thiết kế chuẩn di động

Responsive website hiện đang là xu hướng cho trang web ở mọi ngành nghề trong cuộc sống. Và website tư vấn du học cũng không nằm ngoài xu hướng này. Điều này giúp đảm bảo tính linh động, hiệu quả cho các học viên dễ dàng tiếp cận thông tin, các khóa học.

Là một trong những công cụ không thể thiếu đối với các trung tâm du học. Việc thiết kế website tư vấn du học là cần thiết để thu hút và cung cấp thông tin cho các học viên muốn tham gia. Tuy nhiên, để có thể thiết kế website du học chất lượng mọi người cần chú ý đến nhiều tiêu chí khác nhau. Tham khảo những thông tin mà WebZo vừa cung cấp ở trên để có được một website như mong muốn nhé.