Top 5 mẫu website nội thất đẹp, thu hút khách hàng

Công ty thiết kế Website chuyên nghiệp

Top 5 mẫu website nội thất đẹp, thu hút khách hàng

mẫu website nội thất

Trong kinh doanh hiện nay website đã là một công cụ bắt buộc phải có dùng để truyền tải thông tin về sản phẩm đồng thời thu hút khách hàng. Đặc biệt đối với các lĩnh vực nghệ thuật ứng dụng như lĩnh vực nội thất thì website càng phải được đầu tư công phu để đạt được những yếu tố cơ bản như tính thẩm mỹ, giúp khách hàng dễ dàng hình dung về độ chân thật của sản phẩm trong thực tế, mà người thiết kế website nội thất cần phải chú ý nhiều yếu tố khác nhau. Dưới đây là một số mẫu website nội thất đẹp, thu hút khách hàng dùng để làm nguồn tham khảo hữu ích.

Top 5 mẫu webstie nội thất đẹp, thu hút khách hàng

Mẫu website nội thất Unique Furniture

Như đúng cái tên của nó, mẫu website nội thất Unique Furniture của hãng nội thất Unique sẽ đem đến cho bạn giao diện website bắt mắt và độc nhất. Giao diện này được thiết kế dựa trên phong cách tối giản, với tone chủ đạo là trắng đen, tận dụng tối đa việc trình chiếu hình ảnh để thể hiện sản phẩm thay vì hiển thị chữ viết. Font chữ mà Unique Furniture là những font chữ không có gạch chân, tạo cảm giác gọn gang và thanh lịch. Slidebar của website ở trang chủ hiển thị ở dạng lưới để có thể hiển thị nhiều hình ảnh nhất có thể. Ngoài ra việc chỉ sử dụng phong cách “Black & White”, không quá nhiều màu sắc và hình ảnh có dung lượng lớn nên tốc độ tải trang nhanh.

 mẫu website nội thất Unique Furniture

mẫu website nội thất Unique Furniture

 

Mẫu website nội thất Pots planters and more

Pots planters and more là doanh nghiệp chuyên cung cấp các loại cây cảnh để trang trí nội thất, và giao diện website của nó cũng là một phương án đáng tham khảo đối với những ai ưa chuộng không gian mở, nhiều cây xanh, tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên. Website chủ yếu sử dụng hình ảnh lớn (bao gồm ba hình ảnh hiển thị phân chia theo dạng lưới, chiếm 80% diện tích trang chủ) để làm nổi bật website và sản phẩm. Ngoài ra nền chủ đạo sử dụng màu trắng, kết hợp với các màu sắc cơ bản và font chữ chữ đứng, mỏng tạo sự thanh lịch và sang trọng, đặc biệt hiển thị rất tốt trên các thiết bị di động.

Mẫu website nội thất Stash

Stash là mẫu website nội thất đẹp, được xây dựng thông qua Vissual Composer trên nền tảng Bootstrap, với 48 phiên bản khác nhau giúp bạn có đa dạng lựa chọn giao diện. Một ưu điểm của giao diện Stash chính là tích hợp chức năng Slide Revolution cho phép bạn tạo album ảnh và slideshow ảnh để quảng bá các sản phẩm của mình trên trang chủ. Điều này là cần thiết đối những lĩnh vực cần gây sự bắt mắt về thị giác và cảm giác như thiết kế nội thất. Ngoài ra font chữ của Stash cũng có thể tùy biến khác nhau tùy theo gu của người thiết kế. Mẫu giao diện website này sẽ đặc biệt phù hợp cho những đơn vị, doan nghiệp có nhu cầu hiển thị chi tiết về sản phẩm / dịch vụ nội thất của mình.

Mẫu website nội thất Interior Design Co

Mẫu website nội thất Interior Design Co là mẫu Responsive website có thể thích ứng trên nhiều thiết bị khác nhau. Màu chủ đạo của website sử dụng màu trắng nhẹ nhàng nhằm làm nổi bật các chủ thể chính, và cũng giúp hình ảnh khi được sử dụng càng trở nên nổi bật hơn, nhờ đó người xem sẽ tập trung tối đa vào sản phẩm. Interior Design Co cung cấp hơn 80 shortcodes khác nhau để người dùng chủ động lựa chọn tùy theo sở thích của mình. Ngoài ra, giao diện này còn đảm bảo tích hợp đầy đủ các công cụ giúp tối ưu hóa trên công cụ tìm kiếm, tăng thứ hạng website, đem website tiếp cận nhiều người dùng hơn. Đây là một phương án thích hợp cho các doanh nghiệp nội thất cung cấp thông tin và ý tưởng sản phẩm đến người tiêu dùng.

Mẫu website nội thất Deco floor

Deco Floor là mẫu website nội thất chuyên nghiệp do công ty nội thất Deco thiết kế, là một giao diện website chuyên nghiệp nếu bạn muốn tham khảo. Công ty Deco chuyên cung cấp các sản phẩm về khăn trải sàn, cầu thang cho các gia đình, và họ sử dụng phong cách thiết kế theo khuynh hướng ấm áp. Vẫn sử dụng màu trắng là màu chủ đạo, nhưng những hình ảnh trên Deco thường mang tông ấm như vàng đất, cam đất… Mẫu website này gây ấn tượng với người truy cập từ khi bước vào trang web ở điểm sử dụng hình ảnh lớn, tràn trang nhằm làm nổi bật tính chất sản phẩm đang kinh doanh, giúp cho khách hàng nhanh chóng nhận ra được nội dung mà website cung cấp. Font chữ mà website sử dụng cũng là những font tối giản, đồng bộ màu sắc, thể hiện sự sang trọng trong từng thiết kế.

Một số yếu tố cần lưu ý khi thiết kế website nội thất

Màu sắc

Màu sắc là phần quan trọng tạo nên mẫu website đẹp dù ở bất kỳ lĩnh vực nào, đặc biệt những lĩnh vực như nội thất thì cần nhất là sự kết hợp hài hòa giữa các màu với nhau, mà vẫn thể hiện đúng tinh thần thương hiệu. Ví dụ màu sắc thương hiệu chủ đạo của bạn là màu vàng, thì hãy hạn chế kết hợp chúng với màu đỏ hoặc cam, bởi những gam này toàn màu nóng, sẽ gây cảm giác chói mắt. Một tip nho nhỏ dành cho những người thiết kế website đó chính là hãy chọn tone màu chủ đạo cho website là màu đen hoặc trắng. Đây là gam màu có thể kết hợp với tất cả màu sắc nào, nó quả là sự lựa chọn an toàn dù không có nhiều đột phá.

Bố cục

Đối với những lĩnh vực yêu cầu tính mỹ thuật lẫn cảm quan cao như lĩnh vực kinh doanh nội thất, bố cục website cần tối kỵ hai chữ “rườm rà”, bởi nó vốn chỉ phù hợp với những lĩnh vực thời trang, hàng tiêu dùng khi áp dụng nhiều chương trình ưu đãi. Hãy nhớ nguyên tắc “Less is more” khi thiết kế bố cục cho website kinh doanh nội thất, bởi bạn sẽ tận dụng rất nhiều hình ảnh sắc nét để thể hiện tinh thần sản phẩm, mà khi thể hiện hình ảnh thì những chi tiết không liên quan khác như hiệu ứng, chữ… cần được tối giản hóa, nếu không sẽ tạo nên một tổng thể vô cùng rối mắt. Ngoài ra, trên bố cục nhất định không được thiếu Tab tiêu đề, tên thương hiệu, tên sản phẩm, thông tin liên hệ…

Bố cục website nội thất càn rõ ràng và đẹp mắt

Bố cục website nội thất càn rõ ràng và đẹp mắt

Điều hướng dễ dàng

Điều hướng website (cấu trúc liên kết nội bộ) là các đường dẫn bên trong website để kết nối các trang với nhau, nhằm giúp người truy cập dễ tìm thấy thông tin họ cần trên website. Nếu cấu trúc liên kết trên quá rườm rà khiến gây ra khó khăn cho Google thu thập thông tin, người truy cập mất thời gian tìm kiếm thông tin, họ sẽ dễ dàng rời bỏ website, không truy cập trở lại, khiến cho thứ hạng website bị ảnh hưởng đáng kể. Cụ thể đối với website nội thất, phải bố trí điều hướng đến từng chuyên mục như thông tin công ty, thông tin sản phẩm, blog, thông tin liên hệ; trong phần thông tin sản phẩm sẽ phân theo nội thất phòng khách, nội thất phòng ngủ… Để tăng thêm trải nghiệm người dùng cần có thêm chức năng giới thiệu các mục sản phẩm liên quan cùng thêm thông tin. Văn bản thể hiện điều hướng tại các menu trang cần ngắn gọn và rõ ràng.

Thể hiện đúng tinh thần thương hiệu

Hãy ghi nhớ rằng mọi việc đầu tư cho hình thức lẫn cốt lõi website đều là truyền tải thông tin sản phẩm và thông điệp về thương hiệu đến người tiêu dùng, do đó mọi yếu tố thiết kế website đều phải phản ánh đúng tinh thần thương hiệu. Ví dụ bạn kinh doanh đồ gỗ, hay thể hiện mọi chi tiết sao cho thật gần gũi với thiên nhiên, kinh doanh nội thất kim loại thì thể hiện phong cách sống hiện đại và năng động… Ngoài ra dù kinh doanh nội thất nhưng cũng sẽ có nhiều phong cách nội thất khác nhau cho bạn lựa chọn, ví dụ phong cách miền quê Nhật Bản, phong cách cổ trang Trung Quốc, phong cách Phục hưng, phong cách Scandinavian của Bắc Âu… Định hình được tính cách thương hiệu của mình, bạn sẽ có phương hướng để thiết kế hay chọn ra giao diện mẫu cho website của mình.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn chọn ra mẫu website nội thất và có thêm kinh nghiệm thiết kế website nội thất ưng ý cho công ty mình.