Hướng dẫn cách xây dựng content tăng traffic web du lịch

Công ty thiết kế Website chuyên nghiệp

Hướng dẫn cách xây dựng content tăng traffic web du lịch

Thời buổi công nghệ thông tin hiện nay hầu hết mọi người tham gia tìm kiếm thông tin về các lĩnh vực đều thông qua các trang mạng. Với các ngành mà khách hàng thường xuyên cần sự tham khảo và tìm hiểu nhiều như du lịch thì web du lịch cần chia sẻ những nội dung được chăm chút và có giá trị thực tế cao với cộng đồng.

Việc mà doanh nghiệp tạo ra một trang web đẹp thì sẽ là điều quá dễ dàng, các đơn vị thường có những quảng bá dịch vụ thiết kế website đẹp, giá rẻ, chuẩn SEO… Nhưng để có một website có chất lượng cao khác hẳn một website có vẻ ngoài đẹp. Khi khách hàng truy cập vào một trang web thì chắc chắn họ muốn tìm kiếm, tìm hiểu thông tin ở trên đây.

Việc quay lại của khách hàng ở tương lai hay không, khách hàng đó có trở thành khách hàng tiềm năng hay không, điều đó phụ thuộc vào một phần nội dung trang web mà khách hàng đã truy cập. Vậy làm thế nào để xây dựng được content chất lượng cao nhằm tăng traffic cho website du lịch.

Cách xây dựng Content cho web du lịch

1. Giá trị đem lại cho khách hàng

Trong lĩnh vực dịch vụ du lịch thì đây là một chủ đề mà bạn có thể viết nội dung tương đối dễ, phong phú về lượng khách hàng tiềm năng rất nhiều, nhưng bên cạnh đó là sự cạnh tranh rất lớn. Các bài viết phải có nội dung bàn về vấn đề của khách hàng quan tâm, nội dung nối tiếp bạn dẫn dắt tạo được sự tò mò từ những vấn đề không quan tâm đến quan tâm và mua sản phẩm mình giới thiệu. Bên cạnh các sản phẩm có tính đặc thù, mức độ cạnh tranh về khách hàng mặc dù không gay gắt lắm. Chính vì thế các doanh nghiệp cần tạo ra những website của mình có chất lượng cao phải thu hút được độc giả, giữ được độc giả ở lại với mình hay đưa những khách hàng đó trở thành tiềm năng ngay tại thời điểm đó.

web du lịch Đem lại giá trị tích cực cho khách hàng

Đem lại giá trị tích cực cho khách hàng

Trước khi đưa thông tin lên trang website các công ty cần biết khách hàng họ đang tìm kiếm những gì qua website bạn. Vì vậy nội dung trên trang web cần phải giải đáp được các câu hỏi của khách hàng, bên cạnh đó cũng cần đưa thêm các nội dung khác để khách hàng nắm được nhiều thông tin hơn hữu ích khác. Với rất nhiều nội dung cần xử lý bạn nên sử dụng các phần mềm quản lý công việc để lưu trữ và sắp xếp lịch, thứ tự đăng bài lên website, mạng xã hội. Lúc đó bạn nhận được chia sẻ bài viết sẽ giúp tăng số lượng truy cập trang web và biến khách hàng mới thành khách hàng tiềm năng. Nếu không có thế mạnh, thời gian hoặc nhân lực thì có thể thuê dịch vụ freelancer chuyên nghiệp để gia tăng hiệu quả content marketing.

2. Tăng doanh số của doanh nghiệp

Đa phần ở lần đầu tiên truy cập của khách hàng thì chưa tạo được khách hàng tiềm năng. Nhưng khi trang web của bạn có nội dung chất lượng cao phong phú và đáp ứng được tìm kiếm của khách hàng, nội dung đó mang lại giá trị thực có đủ sức thuyết phục sẽ là động lực để khách hàng tiềm năng truy cập lại trang web của bạn trong tương lai.

web du lịch giúp Tăng doanh số hiệu quả

Tăng doanh số hiệu quả

Khi bạn xây dựng trang web có hệ thống nội dung chất lượng thì sẽ mang đến tin tưởng cho khách hàng khi đó web của bạn được đánh giá là trang web tốt chất lượng cao. Lúc này khách hàng quay lại nhiều lần thì chắc chắn sẽ thúc đẩy được hành vi mua hàng của họ hơn so với những người còn lại, lúc này sẽ tạo cho doanh nghiệp có một doanh số cố định. Nước ta hiện nay theo số lượng ước tính có đến 77% người tiêu dùng sẽ xem nội dung trực tuyến trước khi có quyết định mua sản phẩm. Cho nên việc xây dựng kịch bản nội dung cho từng dịch vụ sẽ tạo ra được độ uy tín cho trang web từ đó doanh số được tăng lên.

3. Được google đánh giá cao

Các bài viết khi có nội dung chất lượng, không mang tính xu thế quá nhiều mà tập trung vào việc chia sẻ nội dung, kiến thức cần thiết sẽ có đánh giá là hữu ích cho web du lịch. Để hiểu rõ hơn ý này mình đưa ra cho các bạn ví dụ là các bài viết theo xu hướng du lịch của các bạn trẻ. Bài viết đó sẽ có giá trị thực ở thời điểm hiện tại khoảng vài tháng, hay một năm nhưng khi viết về các danh lam thắng cảnh, địa điểm du lịch nổi tiếng,… thì bài viết này lại có giá trị thời gian lâu hơn nhiều có thể vài năm thậm chí lên đến chục năm- những bài viết với nội dung như vậy được gọi là evergreen content.

Sử dụng content có giá trị thực tế cao

Sử dụng content có giá trị thực tế cao

4. Tăng giá trị bằng liên kết nội dung

Về tính khả dụng của một website được đánh giá khi web đó cung cấp liên kết đến các nội dung liên quan khác cũng có giá trị thực tế cao. Đơn giản như khi mà bạn kết nối để tìm hiểu thông tin về chuyến du lịch ở Nha Trang ở đây các bạn sẽ được giới thiệu về các địa điểm vui chơi, khu ăn uống, nghỉ ngơi…. nhưng nếu như web của bạn được kết nối việc bán vé máy bay cách nhanh chóng, thuận tiện điều này sẽ mang lại khả năng sử dụng quá tốt cho khách hàng của bạn.

web du lịch Cung cấp thêm nội dung cần thiết cho người dùng

Cung cấp thêm nội dung cần thiết cho người dùng

Trước khi viết nội dung trên web du lịch của bạn, cần phải tìm hiểu, phân tích về cách viết và cách liên kết với các nội dung liên quan tập trung vào người dùng. Lên kế hoạch trước khi xây dựng content là điều chắc chắn nên làm, bạn có thể sử dụng các công cụ ghi chú hoặc app quản lý dự án – công việc để tạo các check-list nhằm theo dõi và kiểm soát tốt dữ liệu và tiến độ dự án.

Kết

Ngoài làm web du lịch đẹp thì nội dung ngày càng được quan tâm, vì thế việc xây dựng web chất lượng cao không chỉ phụ thuộc vào thiết kế mà còn là nội dung mà web cung cấp đến người dùng. Khi trang web có nội dung được đánh giá cao, đặc biệt là phải mang đến giá trị cho khách hàng thì mới có doanh số ngày càng đi lên, công ty càng phát triển mạnh mẽ và ổn định.