Vì sao cần phải thiết kế web giới thiệu công ty

Công ty thiết kế Website chuyên nghiệp

Vì sao cần phải thiết kế web giới thiệu công ty

Lợi ích của thiết kế web giới thiệu công ty

Trong một vài năm trở lại đây, tốc độ phát triển của website ngày càng nhanh chóng, hầu hết mọi doanh nghiệp đều đầu tư thiết kế website riêng cho mình bên cạnh việc lập trình phần mềm chuyên dụng cho công ty. Website trở thành công cụ hữu ích mang đến nhiều khách hàng cho doanh nghiệp, cùng tìm hiểu những lợi ích đó là gì để hiểu vì sao doanh nghiệp cần thiết kế web giới thiệu.

Website là gì? Những loại website phổ biến hiện nay

Website là gì?

Website là gì?

Website là gì?

Website hay còn lại là trang web, nó là một tập hợp các trang web con, trong các trang con đó có thể chứa văn bản, hình ảnh, video, hoặc flash. Website thường nằm trên một tên miền (domain) và được lưu trữ tại máy chủ (hosting) có thể truy cập thông qua mạng lưới internet. 

Người dùng tương tác được với website thông qua trình duyệt web, ví dụ Chrome, Cốc Cốc, Firefox,.. Người dụng sẽ kết nối với trang web qua một đại chỉ (domain) trên trình duyệt web và tương tác với website thông qua hình ảnh, văn bản, phim, nhạc, trò chơi… có trên trang web. Website giờ đây đã trở nên phổ biến trong cộng đồng, ai ai cũng có thể dễ dàng truy cậy website bất kỳ bằng các loại phương tiện khác nhau như máy tính bàn, laptop, máy tính bảng, smartphone. 

Các loại website phổ biến hiện nay

Với nhu cầu đa dạng của người dùng như đọc tin tức, xem phim, nghe nhạc, chơi game, mua hàng, rao vặt, website rao vặt mỹ… nên nhu cầu thiết kế website cũng tăng lên nhanh chóng. Mỗi loại website có giao diện trang web đặc trưng cũng những tính năng riêng biệt phục vụ cho từng mục đích khác nhau.

Thiết kế web giới thiệu cá nhân

Thiết kế web giới thiệu cá nhân

Thiết kế web giới thiệu cá nhân

Đây là loại website dành cho các đối tượng là ngôi sao ca nhạc, ngôi sao bóng đá, hoa hậu, người của công chúng, chính trị gia… Tất nhiên không giới hạn đối tượng được phép thiết kế web giới thiệu cá nhân. Chỉ cần bạn có tiền và thích thì hoàn toàn có thể tự làm một trang web giới thiệu bản thân mình hoặc thuê dịch vụ thiết kế website rẻ để thực hiện. Chi phí để làm website giới thiệu cũng không quá cao.

Thiết kế website tin tức

Thiết kế website tin tức

Thiết kế website tin tức

Đây là một dạng website chuyên cung cấp thông tin thời sự hằng ngày, bao gồm các mảng tin như chính trị, kinh tế, xã hội, khoa học, giáo dục, giải trí, sức khỏe,… Thường thì các tờ báo sẽ thiết kế web tin tức để thu hút đọc giả về tòa soạn của mình. Website dạng này có thể kể đến như VnExpress, Tuổi Trẻ, Thanh Niên, Dân Trí, Báo Mới,…Đây là những trang web khá lớn, nên thường họ sẽ thuê dịch vụ thiết kế website uy tín để thực hiện.

Thiết kế website mạng xã hội

Website mạng xã hội là một dạng web mà trong đó người sử dụng có thể tạo ra một không gian riêng cho mình, có nhiều trang con độc lập. Người dùng có thể đăng thông tin cá nhân, hình ảnh, video, nhật ký lên trang của mình. Giữa các người dùn có thể tương tác qua lại với nhau. Ví dụ thể loại này chính là Facebook, Twitter, Instagram,…

Thiết kế website giải trí

Đây là dạng các trang web cung cấp các thông tin, loại hình giải trí tới người dùng, như game, video clip hài, nhạc, hình ảnh hài hước, nóng bỏng. Những website này thu hút rất đông người xem, tìm kiếm. Tất nhiên để thu hút đông khách truy cập trang web thì đòi hỏi phải thiết kế website đẹp mắt, với những tính năng hấp dẫn, có khả năng tương tác, chia sẻ cao giữa người dùng với nhau.

Thiết kế website giới thiệu công ty

Đây là một dạng website giới thiệu công ty, tức giới thiệu bộ mặt công ty, doanh nghiệp trên mạng internet. Trên website đó cập nhận tin tức, sản phẩm, hoạt động kinh doanh mới của công ty, giúp mọi khách hàng, đối tác có thể nắm bắt kịp thời những thay đổi từ công ty đưa ra. Nếu các bạn đang mở một trung tâm dạy anh Ngữ đương nhiên các bạn sẽ cần một website để giới thiệu về trung tâm từ đó học viên sẽ dễ dàng tiếp xúc được với những thông tin bổ ích cũng như website cũng là nơi chia sẻ những kiến thức mà bạn chia sẻ, Tại Hồ Chí Minh có trang luyện thi IELTS Đình Lực làm rất tốt chuyện này. Đây cũng là loại website mà Webzo hay thực hiện nhất.

Vì sao cần phải thiết kế web giới thiệu công ty

Thiết kế web giới thiệu công ty khẳng định thương hiệu trên internet

Web giới thiệu công ty chính là bộ mặt của công ty, ngày nay mọi ngành nghề kinh doanh đều có trên mạng internet. Khách hàng, người tiêu dùng ai cũng có thể truy cập internet để tìm hiểu thông tin, do đó bạn cần phải làm web giới thiệu công ty của mình lên, cũng chính là bước đầu tiên khẳng định thương hiệu trên internet. Một trong những công ty thiết kế website giới thiệu hàng đầu tại Việt Nam mà bạn có thể tham khảo đó là Mona Media. Họ đã thực hiện thiết kế website cho nhiều khách hàng trong và ngoài nước. Phần lớn khách hàng đến từ các quốc gia Mỹ, Nhật Bản, Australia. Đây đều là thị trường khó tính, đòi hỏi yêu cầu kỹ thuật, chuyên môn thiết kế web rất cao. Nên bạn có thể yên tâm khi chọn lựa thiết kế webstie tại Mona Media

Thu hút nhiều khách hàng tiềm năng

Lợi ích của thiết kế web giới thiệu công ty

Lợi ích của thiết kế web giới thiệu công ty

Hiện nay người dùng internet tại Việt Nam có trên 50 triệu người. Sẽ ra sao nếu công ty của bạn khai thác được số khách hàng tiềm năng này. Đây là một miếng bánh béo bở mà bất kỳ doanh nghiệp, công ty nào cũng thèm muốn có được. Do đó, nếu bạn còn chậm trễ trong việc thiết kế website giới thiệu, thì những đối thủ của bạn sẽ làm thay bạn. 

Tiết kiệm chi phí, gia tăng lợi nhuận

Website chính là gian hàng online của bạn, nơi đó trưng bày tất cả sản phẩm, dịch vụ của bạn, khách hàng chỉ cần truy cập vào là có thể chọn mua những sản phẩm yêu thích một cách dễ dàng. Bạn không phải tốn nhiếu chi phí cho mặt bằng, bến bãi, cũng như thuê nhiều nhân viên để bán hàng. Chính vì lẽ đó giúp bạn tiết kiệm chi phí, gia tăng lợi nhuận.

Dễ dàng thực hiện các chiến dịch quảng cáo

Quảng cáo online đã trở thành một kênh quảng cáo đầy sức mạnh và hiệu quả so với các kênh quảng cáo truyền thống như báo giấy, tivi, radio. Số lượng người truy cập internet hàng giờ rất đông, nếu bạn có chiến dịch quảng cáo hiệu quả, khả năng sẽ tiếp cận hàng trăm ngàn khách hàng một các dễ dàng. Có nhiều công cụ quảng cáo để bạn có thể chọn lựa như quảng cáo facebook, quảng cáo zalo, quảng cáo google adword,… Hoặc phổ biến nhất hiện nay là chọn SEO website, đây cũng là cách quảng bá thương hiệu mạnh mẽ, hiệu quả nhất hiện nay. Có hai loại hình dịch vụ quảng cáo mà bạn có thể chọn lựa, một là thuê công ty quảng cáo chuyên nghiệp, hay là thuê dịch vụ freelancer để thực hiện. Cả hai đều có ưu nhược điểm riêng, bạn có thể cân nhắc tình hình ngân sách của công ty mà chọn cách quảng cáo phù hợp.

Bán hàng 24/24

Theo phương pháp kinh doanh truyền thống thì bạn chỉ có thể bán hàng trong giờ hành chính, hoặc từ 8h sáng đến 20h đêm, vì trễ quá khách hàng sẽ ngại đi mua hàng. Còn người lại nếu công ty bạn có website thì việc bán hàng sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết, chỉ cần khách hàng có máy tính, smartphone kết nối internet là có thể mua hàng của bạn, còn bạn thì có thể liên hệ với khách hàng nhanh chóng thông qua website. Nhờ đó mà không bỏ sót khách hàng, mang lại lợi nhuận to lớn cho công ty.