Vì sao doanh nghiệp cần phải thiết kế website? Lợi ích mà website mang lại

Công ty thiết kế Website chuyên nghiệp

Vì sao doanh nghiệp cần phải thiết kế website? Lợi ích mà website mang lại

Hiện nay chúng ta đang sống ở thời đại công nghệ 4.0, đây là thời đại hầu hết tất cả mọi thứ đều phải sử dụng đi liền với các kỹ thuật công nghệ như smart phone, smart home, smart tivi… và hầu hết mọi người đều sử dụng internet để phục vụ cho các công việc như vui chơi giải trí và kể cả các công việc kinh doanh của mình. Chính vì thế có thể nói rằng internet rất cần cho doanh nghiệp và một phần công cụ sử dụng internet giúp ích cho doanh nghiệp đó chính là website, vậy tại sao doanh nghiệp cần thiết kế website trong công việc kinh doanh, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Đôi nét về Internet và lý do vì sao doanh nghiệp cần thiết kế website

lý do doanh nghiệp cần thiết kế website

Các bạn có biết là internet là một mảng rất khác so với các ấn phẩm quảng cáo thông thường, đối với các quảng cáo thông thường bạn chỉ có thể sử dụng được một lần nhưng khi bạn sử dụng internet thì các quảng cáo của bạn đều có thể truy cập trong một thời gian dài, thậm chí bạn có thể chỉnh sửa nội dung tùy thích mà không cần phải yêu cầu ai chỉnh sửa điều đó giúp bạn, chính vì thế nó mang lại lợi ích khá lớn mà bất kì doanh nghiệp nào cũng không thể phủ nhận.

Lập trình website riêng để thiết lập sự hiện diện của doanh nghiệp trên internet tạo cơ hội tiếp xúc được với khách hàng ở mọi nơi mọi thời điểm, giới thiệu được các sản phẩm dịch vụ một cách sinh động, tạo cơ hội bán hàng không tốn nhiều chi phí nhưng lại khá chuyên nghiệp, đạt được sự hài lòng lớn từ khách hàng, xây dựng được hình ảnh chuyên nghiệp trước công chúng để thực hiện các chiến dịch PR và marketing và một điều tuy đơn giản mà không kém phần quan trọng đó chính là website sẽ góp phần giúp cho doanh nghiệp thành công.

Chức năng của website đối với doanh nghiệp

Chức năng của website đối với doanh nghiệp

E-brochure: Khi doanh nghiệp thiết kế website thì việc giới thiệu về công ty, sản phẩm của doanh nghiệp, dịch vụ của doanh nghiệp cũng như các file về hình ảnh âm thanh đều được thể hiện rõ rệt chi tiết trên website. Khách hàng và các đối tác đều có thể truy cập vào xem một cách nhanh chóng và không cần phải chờ đợi lâu, bên cạnh đó giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm được khá nhiều chi phí về in ấn, gửi thư mời, hoặc cập nhật các thông tin, có thể nói đây là một phương tiện để xây dựng hình ảnh công ty doanh nghiệp trong mắt khách hàng.

E-catalogue: Dựa vào website của mình mà doanh nghiệp có thể đưa các catologue về sản phẩm với hình ảnh và thông tin chi tiết đến khách hàng, và khách hàng chỉ cần tìm theo thuộc tính và mã hàng hoặc giá cả là có thể truy cập được tất cả thông tin. Bên cạnh đó còn được tích hợp cả tính năng đặt hàng mua hàng trực tuyến giúp khách hàng thực hiện việc mua hàng một cách nhanh chóng.

E-support: Khi có website doanh nghiệp dễ dàng  thực hiện việc hỗ trợ khách hàng, giải đáp các thắc mắc cho khách hàng và cung cấp các tài liệu kỹ thuật cũng như các thủ tục bảo hành, thông qua website khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với doanh nghiệp một cách nhanh nhất.

Các bất lợi cho doanh nghiệp khi không có website

bất lợi khi doanh nghiệp không có trang web

Một số bất lợi cho doanh nghiệp khi không có website như không tiếp cận được đối tượng khách hàng cũng như không tiếp cận được thị trường thế giới, khó có thể cung cấp đầy đủ thông tin cho khách hàng và khó giải đáp được thắc mắc cũng như yêu cầu của khách hàng một cách nhanh chóng hiệu quả, không thể cung cấp được các dịch vụ tiện lợi cho khách hàng như là chọn lựa hàng và thực hiện đặt hàng.

Đối với mảng marketing thì không tạo website doanh nghiệp sẽ bị giới hạn về phạm vi quảng bá, không thể truyền tải đủ thông tin và không thể nào theo dõi được sự tương tác của khách hàng ở khắp nơi. Đồng thời các chi phí của doanh nghiệp phải bỏ ra khá cao như các chi phí marketing rất cao, chi phí in ấn, gửi tài liệu hoặc các chi phí thuê nhân sự và mặt bằng cũng khá cao đó là lý do doanh nghiệp nên lập trình website cho mình.

Tại sao doanh nghiệp cần thiết kế website?

Hiện nay theo thống kê cho thấy số người hoạt động và làm việc trên Internet ngày càng tăng lên, bình quân cứ hơn 600 triệu người trên thế giới truy cập vào internet mỗi ngày và con số này không ngừng tăng thêm, chính vì thế tiếp cận khách hàng một cách nhanh chóng kể cả trong nước Việt Nam và cả quốc tế là điều cần có cho doanh nghiệp vì website sẽ là công cụ hỗ trợ cho doanh nghiệp thực hiện việc quảng bá và tiếp cận khách hàng.

Tại sao doanh nghiệp cần thiết kế website

Gia tăng doanh số bán hàng

Nếu doanh nghiệp lập trình website và sở hữu 1 website đồng nghĩa bạn có nhiều cách hơn để phục vụ khách hàng. Khi doanh nghiệp có một đội ngũ nhân viên trực điện thoại để luôn tiếp nhận thông tin của khách hàng và giải quyết các vấn đề cho khách hàng hoặc là khách hàng tự động tra cứu các cơ sở dữ liệu hoặc tìm kiếm các thông tin về dịch vụ của doanh nghiệp, tất cả những công việc này đều được thực hiện một cách đơn giản nhanh chóng thông qua website doanh nghiệp

Một kênh bán hàng hiệu quả 24/24

Hầu hết các doanh nghiệp rất khó thuyết phục các tạp chí đăng bài về doanh nghiệp nhưng website có thể giúp doanh nghiệp làm mọi việc này, với các thông tin sống động và bất kỳ khách hàng nào cũng có thể truy cập vào website để xem và tìm hiểu về doanh nghiệp thì khả năng tiếp cận được nguồn khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp sẽ được tăng lên đáng kể.

Mở rộng thị trường tiềm năng

Hầu như những người sử dụng internet thường là những người có học vấn có hiểu biết và địa vị ổn định cũng như có nguồn thu nhập cao trong xã hội  chính vì thế các tiếp cận chiếm lĩnh thị trường khách hàng luôn là điều mà bất kỳ một doanh nghiệp kinh doanh nào cũng mong muốn đạt được.

Phương tiện truyền thông linh hoạt

Tốc độ lan truyền trên mạng xã hội internet ngày càng nhanh chóng chuyên nghiệp và chính nó cũng là nơi để tất cả các thông tin được tiếp cận đến hầu hết các khách hàng nhanh chóng và chi phí thấp nhất, tất cả các ấn phẩm được truyền trên internet đều phổ biến bởi vì công việc đều được thực hiện trên môi trường kỹ thuật số với nhiều nguồn thông tin cung cấp và website doanh nghiệp sẽ thực hiện tất cả các việc này một cách dễ dàng nhất.

=> Tham khảo thêm:  Những tiêu chí đánh giá website chuyên nghiệp

Trên đây là tổng hợp tất cả các yếu tố giúp doanh nghiệp phải thiết kế website riêng cũng như lý giải việc tại sao doanh nghiệp cần phải có website cho riêng mình. Thông qua bài viết tôi muốn chia sẻ những thông tin tích cực đến các bạn đọc giả và chúc các bạn nhiều sức khỏe, cảm ơn các bạn đọc giả.