Top 10 đơn vị cung cấp Shared Hosting chất lượng và bảo mật cao

Công ty thiết kế Website chuyên nghiệp

Top 10 đơn vị cung cấp Shared Hosting chất lượng và bảo mật cao

Shared Hosting hiện nay được các đơn vị khởi nghiệp, doanh nghiệp nhỏ và cá nhân sở hữu website sử dụng. Dịch vụ này mang đến giá thành tốt, tinh năng đa dạng và cấu hình sẵn nên dễ sử dụng. Thông qua bài viết sau Webzo sẽ cung cấp các thông tin về Shared Hosting và Top 10 nhà cung cấp Shared Hosting uy tín 2022 để các bạn tiện cho việc tham khảo và lựa chọn.

Shared Hosting là gì?

Shared Hosting là gì

Shared Hosting là một gói dịch vụ lưu trữ website sử dụng cho nhiều địa chỉ website khác nhau. Gói dịch vụ này rẻ hơn các dịch vụ hosting khác và được các cá nhân hoặc doanh nghiệp nhỏ, đơn vị mới khởi nghiệp lựa chọn.

Shared Hosting cũng đảm bảo đầy đủ các tính năng như truyền dữ liệu ổn định, sao lưu và khôi phục dữ liệu hoặc đăng nhập và quản lý hosting. Việc sử dụng nhiều website trên cùng một  băng thông này giúp gia tăng tài nguyên, thêm được nhiều địa chỉ web và có giá thành tốt. Tuy nhiên, trong một số trường hợp các website cùng hoạt động mạnh và có lượng truy cập lớn cùng một lúc thì website sẽ bị chậm.

Shared Hosting đáp ứng đầy đủ về dịch vụ MySQL, update PHP, bản quyền tự động cài đặt, web email services, email,… Dịch vụ này cũng đảm bảo tính bảo mật và được hỗ trợ kỹ thuật 24/7 tư các nhà cung cấp.

Khi dùng Shared Hosting bạn có thể sẽ cần biết đến các thuật ngữ như:

 • FTP Account: Thuật ngữ chỉ tài khoản FTP.
 • Database là thuật ngữ của MySQL, cơ sở dữ liệu và SQL Server.
 • Bandwidth là thuật ngữ tiếng Anh, dịch sang tiếng Việt là băng thông đường truyền.
 • Disk space là thuật ngữ để nói về dung lượng lưu trữ Shared Hosting.

Ưu nhược điểm của Shared Hosting nên biết

Shared Hosting có những ưu điểm và nhược điểm khi sử dụng. Nếu đang phân vân dùng Shared Hosting hay các phân khúc hosting cao cấp hơn thì có thể thông qua ưu nhược điểm của Shared Hosting để cân nhắc thêm.

Shared Hosting có ưu điểm nổi trội như:

 • Không cần nhiều kiến thức về IT để quản lý. Hệ thống đã được cấu hình sẵn, đầy đủ tính năng và không cần phân chia hay cài đặt thêm.
 • Có thể sử dụng nhiều tên miền website trong cùng một Shared Hosting.
 • Giá thành Hosting Shared rẻ hơn rất nhiều so với các dịch vụ hosting khác.

Nhưng nếu sử dụng Shared Hosting thì bạn cũng cần chấp nhận một số nhược điểm như:

 • Tốc độ website không đều. Lúc các website hoạt động ít thì web của bạn sẽ mượt mà. Tuy nhiên, khi các web cùng đồng loại hoạt động thì website sẽ chậm lại.
 • Nếu bị tấn công cục bộ thì toàn bộ website trên cùng một Shared Hosting đều sẽ bị ảnh hưởng. Có thể nhận định là Shared Hosting có mức độ bảo mật không cao.
 • Dung lượng sử dụng Shared Hosting bị hạn chế. Hệ thống Shared Hosting có thể sẽ không hỗ trợ một số plugin hoặc ứng dụng trên website của bạn.
 • Nhà cung cấp có thể chấm dứt cung cấp Shared Hosting nếu tài nguyên không được phân bổ hợp lý.

Một số lưu ý khi sử dụng Shared Hosting

Một số lưu ý khi sử dụng Shared Hosting

Shared Hosting có nhiều nhược điểm nên khi lựa chọn nhà cung cấp nên chú trọng những yếu tố sau:

 • Uptime từ 90% để hạn chế quá trình gián đoạn hoạt động của website. Đây là một trong những thông số quan trọng mà bạn cần tìm hiểu trước khi đăng ký Shared Hosting.
 • Tốc độ của Hosting ở các nhà cung cấp khác nhau sẽ không giống nhau. Cần tìm các nhà cung cấp đảm bảo băng thông đường truyền tốt, ưu tiên tốc độ truy cập cao để web luôn mượt mà.
 • Dung lượng lưu trữ càng cao càng tốt. Tất nhiên Shared Hosting sẽ có một mức lưu trữ nhất định. Nhưng hãy chọn những nhà cung cấp Hosting đảm bảo cho bạn mức dung lượng cao nhất của gói dịch vụ.
 • Share Hosting thường không đáp ứng được lưu lượng truy cập quá lớn. Nên quan tâm đến yếu tố này để tránh quá tải website khi có lượng truy cập vượt mức thường ngày.
 • Tuỳ biến nâng cao của Hosting này không nhiều. Tuy nhiên, có được một vài tùy biến để quản lý, cấu hình sẽ chuyên nghiệp hơn.
 • Support chuyên nghiệp 24/7 để hỗ trợ khi có sự cố xảy ra.

Nếu muốn sử dụng Shared Hosting ổn định, chuyên nghiệp thì nên chú trọng đến đơn vị cung cấp Hosting uy tín.

Top 10 đơn vị cung cấp Shared Hosting chất lượng nhất hiện nay

Chúng tôi cung cấp Top 10 nhà cung cấp Shared Hosting uy tín nhất 2022. Bạn có thể chọn 1 trong 10 nhà cung cấp Shared Hosting hàng đầu Việt Nam này để đảm bảo lợi ích sử dụng của mình.

Mona Media – Nhà cung cấp Hosting chất lượng hàng đầu Việt Nam

Mona Media Nhà cung cấp Hosting chất lượng hàng đầu Việt Nam

Mona Media hiện đang cung cấp rất nhiều gói Shared Hosting và hosting đa dạng khác. Không chỉ cung cấp hosting mà Mona còn cung cấp tên miền, chứng chỉ an ninh mạng, thuê VPS Linux, thiết kế web chuẩn SEO chuyên nghiệp. Đến với Mona Media bạn sẽ được đảm bảo dịch vụ Hosting vận hành ổn định, thời gian uptime lý tưởng. Các phân khúc dành cho Shared Hosting nói riêng và hosting nói chung tại Mona Media vô cùng đa dạng. Mọi doanh nghiệp vừa và nhỏ cho đến các doanh nghiệp lớn có nhu cầu sử dụng hosting quy mô lớn đều sẽ được đáp ứng chuyên nghiệp và phù hợp nhất.

Sử dụng dịch vụ của Mona Media doanh nghiệp sẽ được đảm bảo các vấn đề liên quan đến kỹ thuật, hỗ trợ 24/7. Dễ dàng nâng cấp các gói hosting của mình lên một phiên bản cao hơn khi mở rộng quy mô hoạt động của website. Mona Media sử dụng các giải pháp bảo mật công nghệ cao, cung cấp hosting bao trùm mọi phân khúc. Mona Media là điểm dừng chân hoàn hảo nhất cho những ai đang cần mua tên miền và hosting để hoạt động ổn định trên thế giới internet.

Thông tin liên hệ của Mona Media:

Mona Host – Đơn vị bán Hosting uy tín giá tốt chất lượng nhất hiện nay

Mona Host Đơn vị bán Hosting uy tín giá tốt chất lượng nhất hiện nay

Mona Host là đại lý của Mona Media chuyên cung cấp các dịch vụ liên quan đến hosting và domain. Khi đăng ký hosting Mona Host bạn yên tâm sẽ luôn được đảm bảo tính minh bạch, hợp đồng rõ ràng và đảm bảo các vấn đề về kỹ thuật, chuyên môn và có hệ thống hạ tầng vững mạnh. Hệ thống hosting của Mona Host sẽ cung cấp đến người dùng đa dạng các dịch vụ về hosting. Chẳng hạn như: Domain – Hosting – VPS – Server – Email doanh nghiệp. Dịch vụ Shared Hosting đa dạng của Mona Host sẽ đảm bảo tốc độ, dung lượng cũng như thời gian uptime lý tưởng.

Thông tin liên hệ:

Z.com

Z.com cũng là thương hiệu Shared Hosting có chi nhánh lớn tại Nhật Bản. Nhà cung cấp này có hệ thống máy chủ tại Việt Nam và được nằm Top đầu trong những nhà cung cấp Hosting Việt Nam chất lượng cao 2022.

Mức độ ổn định cao, tốc độ phản hồi tốt và nhanh. Hỗ trợ từ kỹ thuật của Z.com được thực hiện bởi đội kỹ thuật 24/7. Mặc dù Z host thường có giá dịch vụ cao nhưng cũng thường xuyên có những ưu đãi giảm giá từ 30-50%.

Mắt Bão

Mắt Bão đang cạnh tranh với nhiều nhà cung cấp Shared Hosting khác, kinh nghiệm và sự chuyên nghiệp đã kéo dài hơn 10 năm qua trên thị trường hosting. Hiện Mắt Bão có văn phòng giao dịch tại Hà Nội và Hồ Chí Minh. Các cơ sở hạ tầng máy chủ đang được đặt tại Singapore.

Mắt Bão ứng dụng nhiều công nghệ cho hosting như Cpanel, Plesk tùy vào các loại hosting. Ngoài ra còn có SSD, CXS Scanner, CloudLinux, Virtuozzo… để hỗ trợ người dùng hosting những công nghệ và tính năng mới nhất.

FPT Telecom

FPT Telecom đã không còn xa lạ gì trong thế giới internet của người Việt. Dịch vụ Shared Hosting đến từ FPT sẽ đảm bảo về giá thành, tốc độ và hỗ trợ kỹ thuật tốt. Các doanh nghiệp lớn tại Việt Nam và cả doanh nghiệp nước ngoài có trụ sở tại Việt Nam đều đánh giá cao dịch vụ Hosting từ FPT Telecom.

PA Việt Nam

PA Việt Nam nhà cung cấp giải pháp shared hosting hiệu quả

Giải pháp Internet đến từ PA Việt Nam cũng được nhiều người lựa chọn. Không chỉ Shared Hosting mà tên miền, dịch vụ email, SSL, web design… đều được đánh giá cao. HIện nay PA Việt Nam đang cung cấp các gói web hosting với mức giá khởi điểm từ 36.000 đ/tháng. Bảo mật tốt, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, có nhiều gói Hosting để lựa chọn nên PA Việt Nam đang là đối thủ cạnh tranh lớn của nhiều đơn vị Hosting tại Việt Nam.

Digistar

DIGISTAR được đánh giá cao về mọi dịch vụ cung cấp hosting. Nhà cung cấp Hosting đảm bảo độ bảo mật mã hóa an toàn với nhiều công nghệ chống tấn công mới nhất. Ngoài dịch vụ Shared Hosting thì Digistar còn cung cấp các dịch vụ Cloud Server, Cloud file và Cloud Email… đa dạng.

Hosting Việt

Hosting Việt có thời gian hoạt động 5 năm trong lĩnh vực Shared Hosting và cũng được đánh giá cao. Nếu chỉ vận hành website với quy mô vừa và nhỏ, cần mua hosting giá rẻ nhưng vẫn đảm bảo hoạt động ổn định có thể chọn nhà cung cấp này. Mức phí của Hosting Việt khá rẻ, dịch vụ cũng chất lượng và uy tín.

Tenten.vn

Tenten.vn dịch vụ cung cấp shared hosting chất lượng

Sử dụng nhiều công nghệ hosting mới, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, giá Shared Hosting lý tưởng nên Tenten cũng được đánh giá cao. Nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ, những website mới đang chọn Tenten để mua hosting. Hỗ trợ kỹ thuật tốt, bảo mật cao và cũng đa dạng các gói hosting để lựa chọn.

Viettel IDC

Cuối cùng là Viettel IDC với tốc độ ổn định, giá thành tốt và là thương hiệu quen thuộc tại Việt Nam nên được nhiều người quan tâm. Những doanh nghiệp mới bắt đầu có thể chọn Viettel IDC để tối ưu hóa mức chi phí cho Shared Hosting nhưng vẫn đảm bảo về sự ổn định, bảo mật cũng như hỗ trợ kỹ thuật chuyên nghiệp từ Viettel IDC.

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn về thông tin chi tiết về Shared Hosting và những lưu ý khi chọn mua loại Hosting này. Nếu bạn cần tìm mua Hosting chất lượng hãy tham khảo qua Top 10 nhà cung cấp ở trên. Chúc bạn tìm được nhà cung cấp Hosting chất lượng phù hợp với bản thân và doanh nghiệp!