Landing Page là gì? Sự khác nhau giữa Website và landing page

Công ty thiết kế Website chuyên nghiệp

Landing Page là gì? Sự khác nhau giữa Website và landing page

Landing Page là gì? Sự khác nhau giữa Website và landing page

Website và Landing Page chắc hẳn không còn quá xa lạ đối với người dùng, đặc biệt là các doanh nghiệp có xu hướng hoạt động trên internet. Đặc biệt, Website và Landing Page cũng được sử dụng phổ biến trong hoạt động kinh doanh online. Tuy vẫn còn một số người dùng nhầm lẫn giữa hai khái niệm này và thắc mắc về độ hiệu quả giữa Website và Landing Page. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về khái niệm Landing page là gì? Sự khác nhau giữa hai hình thức Website và Landing Page, từ đó có thể đưa ra lựa chọn phù hợp cho doanh nghiệp của bạn nhé.

Landing Page là gì?

Landing Page là gì?

Landing Page là một trang website đơn, hay còn gọi là trang đích. Được thiết kế tập trung vào một nội dung nhất định và là nơi chủ doanh nghiệp muốn điều hướng khách hàng tới.

Các nội dung được chứa trong Landing Page như nội dung giới thiệu về sản phẩm/dịch vụ, nội dung chương trình khuyến mãi, các cuộc thi online,… Đặc biệt, các nội dung này rất lôi cuốn nhằm tác động đến hành vi khách hàng.

Một số giao diện Landing Page chỉ gồm một trang duy nhất và tất cả nội dung chỉ gói gọn trong trang này, với mục đích thu hút, dẫn dắt người đọc thực hiện mục tiêu chuyển đổi nhất định.

Những loại Landing Page phổ biến nhất hiện nay

Những loại Landing Page phổ biến nhất hiện nay

Bạn đã hiểu sơ qua khái niệm Landing Page là gì? Vậy hãy cùng tìm hiểu những loại Landing Page phổ biến hiện nay. Trên thực tế, Landing có khá nhiều loại khác nhau, tùy thuộc vào mục đích sử dụng mà Landing page được chia thành các loại như sau:

 • Lead generation landing page: Đây là page doanh nghiệp, tổ chức dùng để thu thập thông tin của khách hàng.
 • Click-through landing page: Là loại landing page chuyển đổi, thường được dùng như trung gian giữa kênh quảng cáo và trang sử dụng để mua hàng.
 • Sales landing page: Được xây dựng nhằm mục đích thuyết phục khách hàng thực hiện hành động mua hàng ngay trên landing page, thường là một mặt hàng nhất định nào đó.
 • Squeeze landing page: Page thu thập lượng đối tượng khách hàng tiềm năng.
 • Splash landing page: Trang sử dụng để giới thiệu và chào mừng khách hàng trước khi họ truy cập vào website chính.
 • Pitch landing page: Trang dùng để giới thiệu một cá nhân, doanh nghiệp hoặc một dự án,…

So sánh sự khác nhau giữa Website và Landing Page

So sánh sự khác nhau giữa Website và Landing Page

Yếu tố Website Landing Page
Số trang và địa chỉ URL
 • Bao gồm nhiều trang khác nhau.
 • Trong đó, mỗi trang lại được xây dựng bởi 01 địa chỉ URL riêng biệt.
 • Chỉ có duy nhất một trang và một địa chỉ URL.
Giao diện Quá trình thiết kế giao diện website rất phức tạp, bởi nó bao gồm nhiều trang và chuyên mục khác nhau với từng chủ đề riêng biệt. Quá trình thiết kế giao diện landing page diễn ra nhanh và đơn giản, bởi chỉ có một trang duy nhất.
Chức năng và nội dung Cung cấp đa dạng nội dung và có thêm nhiều chức năng hỗ trợ, mang đến cho khách hàng nhiều sự lựa chọn khác nhau khi truy cập vào website. Chỉ tập trung vào một mục đích nhất định, đó là điều hướng và thuyết phục khách hàng thực hiện việc chuyển đổi.
Mục đích sử dụng
 • Gia tăng hành vi tiêu thụ sản phẩm/dịch vụ mà các doanh nghiệp hiện đang cung cấp.
 • Là “cầu nối” giúp liên kết giữa doanh nghiệp với người tiêu dùng lại gần nhau hơn.
 • Thể hiện sự chuyên nghiệp và xây dựng mức độ uy tín của thương hiệu đối với mỗi khách hàng.
 • Mang yếu tố “call to action” vô cùng mạnh mẽ.
 • Góp phần thúc đẩy hành vi mua hàng của người dùng nhanh chóng.
 • Gia tăng tỷ lệ thành công qua việc thực hiện các chiến dịch quảng cáo.
Chi phí và thời gian thiết kế
 • Mất từ 01 – 02 tuần để xây dựng, tùy vào quy mô, số ngôn ngữ và các chức năng trong website.
 • Mức chi phí thiết kế khá cao so với thiết kế landing page.
 • Chỉ mất từ 03 – 05 ngày là có thể hoàn thiện một landing page.
 • Mức chi phí thiết kế rẻ hơn rất nhiều so với thiết kế website.
Sự ấn tượng với khách hàng Khách hàng dễ bị phân tâm vì trên website có rất nhiều nội dung, khiến cho họ khó có thể tìm được thông tin phù hợp nhất với nhu cầu của mình. Dễ thu hút được sự chú ý của khách hàng, vì nội dung trên landing page chỉ tập trung vào một chủ đề nhất định.

Đánh giá mức độ hiệu quả giữa Website và Landing page

Thu hút sự chú ý

Website hay Landing page đều cố gắng để thu hút được sự chú ý của khách hàng về sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp đang kinh doanh. Tuy nhiên, Landing page sẽ có hiệu quả cao hơn hẳn so với website bởi Landing page là trang đích cuối cùng thu về chuyển đổi mà khách hàng không bị sao nhãng bởi những nội dung hay liên kết khác. Ngoài ra, các thông tin về sản phẩm/dịch vụ, sự kiện sắp diễn ra đều được trình bày hấp dẫn và tối ưu về mặt nội dung để phục vụ mục đích thu được đăng ký tìm hiểu, tư vấn, tham gia từ phía khách hàng.

Thúc đẩy quyết định mua hàng

Landing page mang thông điệp cụ thể với các Call to Action cụ thể khiến khách hàng nhanh chóng đưa ra quyết định mua hàng, góp phần nâng cao tỷ lệ chuyển đổi cho doanh nghiệp của bạn. Trong khi đó, nếu truy cập vào web, khách hàng dễ bị phân tâm bởi các thông tin được chia sẻ dày đặc và khó tập trung vào việc đăng ký mua hàng hoặc trải nghiệm sản phẩm. Do đó, Landing page được xem là lựa chọn tối ưu nhất để tăng tỷ lệ chuyển đổi cho các chiến dịch marketing.

Tối ưu tỷ lệ chuyển đổi

Đối với Landing page, khách hàng sẽ tìm thấy ngay những nội dung mà họ cần tìm hiểu và thực hiện ngay hành động chuyển đổi theo mong muốn của nhà tiếp thị. Ngoài ra, nhờ tập trung thiết kế các Call to Action hấp dẫn, bắt mắt và nội dung súc tích, dễ hiểu trên Landing page cũng góp phần vào việc tối ưu SEO tăng tỷ lệ chuyển đổi. Chính vì vậy, mà tỷ lệ chuyển đổi trên Landing page thường cao hơn so với website.

Kinh doanh nên chọn Landing page hay Website

Theo ý kiến từ MonaSEO Agency Marketing,

Nếu bạn chỉ đơn thuần cần một trang để thu thập các thông tin khách hàng, tư vấn và chốt đơn sản phẩm hoặc muốn tạo quảng cáo trực tuyến với chi phí thấp thì Landing page chính là giải pháp tốt nhất. Còn nếu như bạn muốn thiết lập kinh doanh trực tuyến và truyền bá thông điệp của thương hiệu đến với các kênh trực tuyến và truyền thống thì lúc này, bạn lên chọn sử dụng website.

Tuy nhiên, để tăng hiệu quả bán hàng cao nhất, nếu có thể bạn nên kết hợp cả hai hình thức này với nhau. Vừa có website để giới thiệu sản phẩm giúp nâng cao độ tin tưởng với khách hàng, vừa có Landing page để tăng chuyển đổi, thúc đẩy doanh thu cho doanh nghiệp.

Một số lưu ý khi tạo lập Landing page là gì?

Một số lưu ý khi tạo lập Landing page là gì?

Để Landing Page của bạn được lên TOP Google thì cần phải có kế hoạch triển khai SEO tổng thể cụ thể chuyên nghiệp. Dưới đây là một số lưu ý khi tạo lập Landing page, chắc chắn sẽ giúp bạn có được sự an toàn, hiệu quả nhất:

 • Chọn từ 1 – 2 từ khóa cho một Landing page, tập trung vào một sản phẩm, dịch vụ duy nhất
 • Xác định được chính xác nhóm khách hàng mục tiêu
 • Xây dựng nội dung cho page theo lối kể chuyện để tạo sự thu hút thay vì đưa các số liệu khô khan
 • Nội dung cần trung thực, rõ ràng, nhất quán
 • Hình ảnh đẹp mắt, sắc nét và thực tế, đặc biệt cần có hình ản

  MonaSEO Agency Marketing chụp sản phẩm để tạo sự thuyết phục cho khách hàng

Qua bài viết trên, chắc chắn bạn có thể thấy được cả Website và Landing Page đều có những ưu điểm và tầm quan trọng riêng biệt. Trong đó, Website luôn không thể thiếu để thể hiện tính chuyên nghiệp của doanh nghiệp, còn Landing Page chính là công cụ tuyệt vời để tăng chuyển đổi, thúc đẩy doanh thu cho doanh nghiệp. Hy vọng, với những thông tin trên đã giúp bạn giải đáp được phần nào thắc mắc về Landing page là ? Sự khác nhau giữa Website và landing page cơ bản nhất.

>>> Đọc thêm: