Seeding là gì? Các công cụ hỗ trợ seeding

Công ty thiết kế Website chuyên nghiệp

Seeding là gì? Các công cụ hỗ trợ seeding

seeding

Trong cuộc cạnh tranh khốc liệt của kinh doanh hiện nay các nhà làm marketing luôn phải đau đầu đối mặt với những đối thủ của mình. Chính vì thế có nhiều hình thức marketing ra đời hơn. Đâu đó các bạn nghe đến cụm từ Seeding. Vậy các bạn có thực sự hiểu Seeding là gì? Có những công cụ nào hỗ trợ cho việc Seeding? Để trả lời được câu hỏi này các bạn hãy đọc bài viết ngay sau đây.

I. Seeding là gì?

Seeding là một hình thức không thể thiếu trong digital marketing hiện nay. Seeding được dùng để tạo sự chú ý và định hướng dư luận người dùng nhằm hướng người dùng đến với thông điệp mà bạn muốn truyền tải. Hiểu đơn giản thì seeding là việc “buôn chuyện” dạo có mục đích nhất định. Chúng là một hình thức quảng cáo nhưng người dùng không biết đó là quảng cáo.

Seeding với mục đích của từng nhà chiến lược

Seeding với mục đích của từng nhà chiến lược

Ví dụ: Công ty thiết kế website như monamedia.co bán dịch vụ thiết kế website. Thì seeding của công ty lúc này sẽ là những bình luận tích cực, khen tặng cho dịch vụ của công ty này nhằm để những khách hàng thật sự họ thấy được sự hiệu quả và chất lượng từ dịch vụ của mình.

Một ví dụ khác bài viết của bạn muốn truyền tải một thông điệp tốt đến khách hàng. Nhưng lại có nhiều người khi xem xong nội dung truyền tải của bạn lại đưa ra các ý kiến trái chiều khác nhau. Lúc này bạn cần sử dụng phương pháp Seeding để tạo dư luận, đưa khách hàng hướng đến thông điệp của mình. Vì vậy có thể nói Seeding là một phần rất quan trọng đối với truyền thông. Nếu không có Seeding thông điệp mà bạn truyền tải sẽ không còn đúng và sẽ không có hiệu quả cao.

II. Các công cụ hỗ trợ Seeding

Việc tạo các tài khoản clone để Seeding có quá nhiều nhược điểm. Thứ nhất bạn cần sở hữu nhiều số điện thoại, nhiều Email để tạo tài khoản facebook. Thứ hai bạn phải mất thời gian để đăng nhập lần lượt vào các nick clone này thì mới có thể seeding. Như vậy việc làm này tốn quá nhiều thời gian của chúng ta. Thay vào đó hiện nay có rất nhiều công cụ hỗ trợ chúng ta Seeding.

 1. Simple Seeding – công cụ seeding miễn phí

Đây là một công cụ miễn phí của ATP Software và được blogger Lucidplot đánh giá rất cao về độ hiệu quả. Với công cụ này các bạn có thể seeding bài viết của các bạn nhanh chóng. Các bạn không cần có quá nhiều tài khoản clone để seeding như cách làm thông thường. Bởi lẽ nguyên tắc hoạt động của công cụ này là trao đổi chéo và dùng coin để có được các seeding từ người khác một cách tự động. Vậy làm như thế nào để có được coin để đổi lấy like, share, comment?

Đầu tiên bạn lấy cookie của tài khoản clone. Sau đó các bạn đưa cookie vào công cụ seeding này. Đến đây công việc của bạn gần như đã đi được nửa chặng đường. Tiếp theo bạn mở công cụ này lên trong lúc bạn làm việc để hệ thống trả coin cho bạn. Cuối cùng khi có đủ coin các bạn tiến hành lấy link bài các bạn cần seeding dán vào rồi tạo comment theo ý của các bạn sau đó hệ thống sẽ trả bạn hàng loạt seeding theo yêu cầu của bạn. Việc tự tạo comment này sẽ làm cho nội dung seeding của bạn trở nên chất lượng hơn.

Simple Seeding hiệu quả hơn với phương pháp làm tay thông thường

Simple Seeding hiệu quả hơn với phương pháp làm tay thông thường

 1. Goseeding – công cụ seeding trả phí

Goseeding là một công cụ tương đối tối ưu hiện nay. Với Goseeding bạn chỉ cần bỏ ra một số tiền nhỏ là có thể seeding theo ý của bạn. Cùng với đó là khả năng bảo mật thông tin fanpage của công cụ rất cao. Chính vì vậy các bạn có thể yên tâm khi sử dụng công cụ này.

Với Goseeding bạn có thể tăng like, tăng share, tăng comment, tăng follow, tăng view, tăng lượt check-in. Đặc biệt công cụ còn hỗ trợ tăng mắt cho các video livestream. Một trong những video được đông đảo người dùng ưu thích hiện nay. Bởi vì khi livestream người dùng có thể trực tiếp nhìn thấy sản phẩm của chúng ta. Điều nay làm tăng sự tin tưởng và kích thích khách hàng mua hàng của chúng ta hơn. Có thể nói đây là điểm mạnh của công cụ này.

 1. Tạo Landing page

 • Với SlimWeb.vn bạn có thể tạo Landing page hoàn toàn miễn phí. Chỉ bằng các thao tác kéo – thả những thứ có sẵn các bạn có thể tạo ra được những seeding theo ý muốn.
 • google.com là một công cụ tạo Landingpage nhanh, gọn. Đặc biệt chúng hỗ trợ cả bản đồ, youtube tương đối thân thiện với người dùng. Với công cụ này các bạn cần chú ý phải sử dụng trình duyệt Firefox hoặc Chrome.
 1. Phần mềm đăng bài lên mạng xã hội tự động

 • Plugin NextScript: là một trong số các công cụ hỗ trợ việc đăng bài viết của bạn lên nhiều các trang mạng xã hội khác nhau. Ví dụ như: Facebook, blogger, Tumblr,…
 • Auto Facebook Poster: là một ứng dụng hỗ trợ trực tiếp các bạn đăng bài, ảnh với số lượng lớn lên tường cá nhân của các nhóm mà bạn tham gia. Tiện ích của nó chính là điều hướng lưu lượng người dùng truy cập vào trang web của bạn.
 • Phần mềm VFP Pro: với phần mềm này bạn có thể đăng tải thông tin đồng loạt lên các diễn đàn. Gần như tất cả các thao tác thủ công của bạn đã được thay thế hoàn toàn bằng công cụ tự động trên phần mềm.
 1. Công cụ gửi mail tự động

 • vn: là công cụ chăm sóc khách hàng và bán hàng tự động bằng email. Ưu điểm của công cụ này là dễ dàng tạo các chiến dịch thông qua hoạt động kéo – thả. Cùng với đó là giao diện của công cụ này rất thân thiện với người dùng. Có thể nói nó xứng đáng là công cụ chăm sóc khách hàng hiệu quả hàng đầu Việt Nam.
 • com: tích hợp được các tính năng như gửi thư tự động, tin nhắn tự động. Hơn cả với MailChimp các bạn có thể nhận lại tỷ lệ phản hồi email của khách hàng rất cao.
Công cụ gửi mail tự động giúp cho việc seeding hiệu quả hơn

Công cụ gửi mail tự động giúp cho việc seeding hiệu quả hơn

III. Kết luận

Trên đây là một số chia sẻ về Seeding trong Digital marketing. Hy vọng với một vài công cụ giới thiệu ở trên các bạn sẽ đưa ra được những chiến dịch hữu ích cho doanh nghiệp của bạn. Chúc các bạn có một ngày làm việc vui vẻ và hiệu quả!!!!