Top 5 phần mềm quản lý vận tải/vận chuyển hàng hóa/phần mềm logistics

Công ty thiết kế Website chuyên nghiệp

Top 5 phần mềm quản lý vận tải/vận chuyển hàng hóa/phần mềm logistics

hệ thống quản lý vận chuyển hàng hóa

Nhưng hiện nay trên thị trường có quá nhiều app quản lý vận tải của nhiều hãng khác nhau, vậy phần mềm nào phù hợp nhất với nhu cầu và quy mô kinh doanh của bạn? Bài viết dưới đây đơn vị chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc những phần mềm quản lý vận tải nổi tiếng nhất.

Phần mềm quản lý vận tải, vận chuyển hàng hóa, phần mềm logistics là gì?

Phần mềm quản lý vận chuyển hàng hóa, vận chuyển hàng hóa, phần mềm logistics là phần mềm đặc biệt dành cho các công ty, tổ chức chuyên kinh doanh vận tải và vận tải nhằm quản lý hiệu quả chuỗi cung ứng logistics, vận chuyển hàng hóa, hàng rời.

Phần mềm này được coi là một hệ thống quản lý vận tải chuyên nghiệp. Trong đó có các chức năng cơ bản cần có như lập kế hoạch, theo dõi, hướng dẫn lộ trình cũng như phân tích báo cáo dữ liệu kinh doanh và kiểm tra hóa đơn vận tải. Ngoài ra, phần mềm này còn hỗ trợ thực hiện đơn hàng, giao nhận, chuyển container, quản lý xe tải, đầu kéo… tối ưu hóa việc vận chuyển hàng hóa.

Một số lý do mà bạn nên chọn phần mềm quản lý vận tải, vận chuyển hàng hóa, phần 

Phần mềm quản lý logistics vận tải có nhiều chức năng và mang lại nhiều lợi ích thiết thực. So với trước đây thì việc quản lý vận tải thủ công tốn rất nhiều thời gian thì với phần mềm logistics đã giúp tiết kiệm chi phí và thời gian hơn.

Ngoài ra, quá trình vận chuyển được kiểm soát chặt chẽ và hiệu quả, từ đó hỗ trợ hoạt động trơn tru hơn. Ngoài ra, phần mềm này còn có khả năng đưa ra các báo cáo cần thiết, từ đó điều chỉnh theo quy trình nhằm đạt kết quả tốt nhất.

Lợi ích khi sử dụng vận tải, vận chuyển hàng hóa, phần mềm logistics là gì?

hệ thống quản lý vận chuyển hàng hóa

Cũng giống như các phần mềm quản lý khác, phần mềm quản lý vận chuyển hàng hóa có thể giúp các công ty tối ưu hóa khả năng quản lý hoạt động vận chuyển hàng hóa một cách tiết kiệm và hiệu quả nhất mà không cần tốn nhiều thời gian và chi phí để quản lý các hoạt động này.

Tiết kiệm được chi phí và thời gian hơn

Đây cũng là lợi ích lớn nhất của phần mềm quản lý vận tải. Thông qua các chức năng phân tích và tối ưu hóa, hệ thống giúp giảm thiểu các hoạt động của con người, hạn chế việc sử dụng nhiều công nhân để thực hiện quá trình cung ứng và các chi phí khác.

Phần mềm không cần tốn nhiều thời gian cho hoạt động kinh doanh mà có thể giúp các công ty thực hiện chuỗi cung ứng hoàn toàn tự động. Nhờ chức năng này, hàng hóa có thể đến tay người nhận một cách nhanh chóng, đồng thời có thể giúp doanh nghiệp tối ưu hóa tốc độ luân chuyển tiền một cách hiệu quả.

Dễ dàng quản lý trong quá trình vận chuyển

Phần mềm sẽ kiểm soát và quản lý toàn bộ quá trình vận chuyển từ đầu đến cuối, khi vừa hoàn thành công đoạn này thì lập tức chuyển sang công đoạn khác.

Khi đó người quản lý có thể nắm bắt được mọi tình huống, hiện trạng của quá trình vận chuyển mọi lúc mọi nơi. Ngoài ra, người quản lý còn có thể theo dõi thông tin khách hàng, thông tin nhân viên, tình trạng đơn hàng, kiểm kho, khiếu nại của khách hàng,…

Tăng năng suất cũng như hiệu quả trong kinh doanh

Tính năng giám sát và kiểm soát tài xế, thiết bị, hàng hóa, khách hàng và các quy trình khác sẽ giúp công ty nâng cao hiệu quả kinh doanh, giảm thiểu tổn thất và luôn hiểu rõ quy trình vận chuyển. Dễ dàng mở rộng thêm nhưng vẫn kiểm soát tốt các dịch vụ logistics như đặt hàng 1688, nhập hàng taobao, đánh hàng tmall…

Một khi công ty sử dụng phần mềm thì nó sẽ tự động xếp dỡ hàng hóa với khối lượng lớn. Đồng thời cập nhật và điều chỉnh phần mềm một cách nhanh chóng thông qua việc nhập liệu.

Tạo sự tin cậy và khẳng định thương hiệu doanh nghiệp

Tất nhiên, khi mọi quy trình vận chuyển hàng hóa đến tay người nhận một cách nhanh chóng, hiệu quả và đúng hẹn thì khách hàng có nhu cầu vận chuyển hàng hóa sẽ rất hài lòng và tất nhiên sẽ sử dụng dịch vụ của doanh nghiệp bạn nhiều lần.

Một cách để doanh nghiệp của bạn có được chỗ đứng trên thị trường này là sử dụng các công cụ quản lý vận tải hiệu quả, thường là phần mềm logistics. Ngoài ra, việc sử dụng phần mềm quản lý vận tải cũng sẽ thể hiện mức độ chuyên nghiệp trong hoạt động quản lý, kinh doanh và hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Hạn chế sự nhầm lẫn, sai sót

Phần lớn các phần mềm có khả năng theo dõi hóa đơn và đối chiếu với chủ sở hữu, chủ sở hữu và các bên liên quan. Đồng thời có có thể tự động hóa quy trình thanh toán và xem xét chi phí sẽ cải thiện độ chính xác của việc lập hóa đơn.

Top 5 phần mềm quản lý vận tải/vận chuyển hàng hóa/phần mềm logistics

Mona media logistics

Mona Media Logistics được xây dựng trên ba nền tảng, bao gồm ứng dụng web, ứng dụng di động và phần mềm. Đặc biệt, công cụ này rất dễ tương thích và phù hợp với các doanh nghiệp, công ty vận tải bởi dễ sử dụng và giúp trong quản lý nhiều quy trình kinh doanh trở nên dễ dàng hơn.

phần mềm quản lý vận tải hàng hóa

phần mềm quản lý xuất nhập hàng hóa

Ngoài ra, phần mềm Mona Media Logistics còn được tích hợp nhiều chức năng hữu ích giúp theo dõi đơn hàng một cách trực quan và chi tiết. Sau khi hàng về sẽ tự động báo về phần mềm ngay sau khi quét kho và nhập mã. Mona Logistics hiện được rất nhiều doanh nghiệp hàng đầu về mảng vận tải, Logistics tin dùng như: Cẩm Thạch Company, Vận chuyển hàng nguy hiểm Nam Phú Thịnh, Võ Minh Thiên,…

Thông tin liên hệ với Mona media – website và phần mềm

Website: mona.media

Email: info@mona-media

Địa chỉ: 373/226 Lý Thường Kiệt, P.8, Q.Tân Bình, TP.HCM

Container Best Gear

Phần mềm quản lý vận tải Container Best Gear được khá nhiều công ty vận tải lựa chọn phần mềm này vì nó mang đến nhiều chức năng ưu việt và hiệu quả quản lý cao.

Một trong số đó phải kể đến việc nhận thông tin báo giá và hiển thị đơn hàng khi có khách hàng, để lập kế hoạch, phải điều phối giỏ hàng chi tiết nhất để quản lý thu chi. Ngoài ra, cần quản lý các tuyến đường vận chuyển trên hệ thống giúp người quản trị dễ dàng kiểm soát toàn bộ tình hình vận chuyển.

phần mềm quản lý vận tải

phần mềm logistics

Phần mềm quản lý vận tải Bytesoft

Phần mềm Logistics cung cấp cho người dùng các phương pháp đơn giản hóa và tối ưu hóa quy trình quản lý. Nhưng điều này mang lại hiệu quả cao cho việc kinh doanh vận tải. Bytesoft dường như loại bỏ mọi quy trình rườm rà và tốn thời gian. Ngược lại, đây là một quy trình quản lý chuyên nghiệp hơn và nhanh chóng hơn.

Với Bytesoft thì công việc lấy dữ liệu khách hàng trở nên dễ dàng hơn. Dữ liệu được nhập hoàn toàn tự động, nhờ đó giảm thời gian thực hiện, hỗ trợ người quản lý đưa ra quyết định đúng đắn bất cứ lúc nào trong quá trình vận chuyển, điều phối quy trình làm việc trơn tru nhất nhằm nâng cao hiệu quả kinh doanh.

Phần mềm quản lý vận chuyển ROS

Phần mềm ROS là một phần mềm tối ưu hóa tuyến đường có thể cải thiện hiệu quả hoạt động bằng cách giải quyết các vấn đề lập kế hoạch tuyến đường, đặt lộ trình cùng lúc, bạn có thể thay đổi bản đồ lộ trình trong thời gian thực. Và phân bổ lại sức mạnh của đội xe lưu động để đảm bảo hoạt động tốt nhất, đồng thời giúp các công ty, tổ chức giảm chi phí hoạt động và cải thiện dịch vụ vận chuyển, tiết kiệm đến 40% chi phí.

Hệ thống quản lý logistics Winta

Phần mềm cuối cùng mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đó là Logistics Winta. Đây là ứng dụng quản lý logistics rất phổ biến và thông dụng tại Việt Nam. Đây còn là phần mềm sử dụng nền tảng cơ sở dữ liệu SQL-Server và .net.

ứng dụng quản lý logistics

hệ thống quản lý vận chuyển hàng hóa

Chưa hết, một phần cũng là do tốc độ xử lý nhanh nên việc truy xuất dữ liệu rất nhanh và chính xác nên tiết kiệm thời gian và chi phí trong một số việc không cần thiết lắm, từ đó tránh được những sai sót trong vận chuyển.

Kết luận

Do đó, qua bài viết này, chúng tôi cũng giới thiệu đến bạn 5 phần mềm quản lý vận tải logistics-vận chuyển thông dụng. Tôi hy vọng những nội dung mà chúng tôi mang đến ngày hôm nay hữu ích với bạn.