Đầu pod là gì – Cách lựa chọn đầu pod phù hợp

Công ty thiết kế Website chuyên nghiệp

Đầu pod là gì – Cách lựa chọn đầu pod phù hợp

Đầu pod là một trong những bộ phận không thể thiếu của thiết bị thuốc lá điện tử. Một chiếc đầu pod phù hợp với miệng và sở thích của người hút sẽ giúp trải nghiệm hút thuốc được thỏa mãn hơn. Đầu pod được sử dụng trong các loại pod khác nhau có đa dạng về kích thước, hình dáng, chất liệu và công dụng. Ở bài viết này, Webzo sẽ giải thích đầu pod là gì và hướng dẫn người dùng cách lựa chọn đầu pod phù hợp với nhu cầu.

Đầu pod là gì?

đầu pod là gì

Đầu pod là ống ngậm nằm ở đầu bình chứa hoặc ống phun thuốc lá điện tử. Người dùng sẽ ngậm đầu pod và hút để lấy hơi đã được làm nóng từ trong buồng nóng.

Đầu pod có thể là một bộ phận ngậm riêng lẻ hoặc được thiết kế liền khối với buồng chứa tinh dầu, bông, sợi coil, vỏ pod bảo vệ. Với thiết kế liền khối, nơi nối giữa đầu pod và thân pod là vị trí kết nối điện năng, truyền từ pin đến dây coil.

Bao lâu cần thay đầu pod mới

bao lâu cần thay đầu pod

Đầu pod là linh kiện quan trọng trong bất kỳ thiết bị pod nào. Đầu pod tương đối nhỏ gọn và đa số là có thể thay mới. Bao lâu cần thay đầu pod mới và những trường hợp nào người dùng nên thay đầu pod mới, dưới đây là những thông tin cần lưu ý

 • Khi tinh dầu vape trong đầu pod đã hết hoặc có hiện tượng lạ như đổi màu, đổi mùi. Đó là dấu hiệu cho thấy e-juice đã bị oxi hóa.
 • Khi người dùng muốn đổi mùi vị e-juice mới.
 • Khi đầu pod ngậm vào miệng đã bị bám cặn tinh dầu đen, hơi có mùi khét, bông bị cháy.

Trên thực tế, đầu pod được thiết kế để người dùng sử dụng trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, nếu biết cách vệ sinh đầu pod đúng cách và lựa chọn đầu pod chất lượng thì có thể sử dụng trong thời gian dài. Thông thường, nên vệ sinh đầu pod bên ngoài mỗi ngày để mang tới hương vị chuẩn và thỏa mãn nhất. Vệ sinh toàn diện sau 3 ngày hoặc thay mới sau 5 – 14 ngày sử dụng.

Bên cạnh vệ sinh đầu pod và thay mới đầu pod, việc lựa chọn đầu pod phù hợp với sở thích và nhu cầu cũng ảnh hưởng nhiều đến trải nghiệm hút. Để chọn được đầu pod ưng ý nhất, người dùng có thể dựa vào chất liệu cấu tạo đầu pod, kích thước lỗ nhả khói, chiều dài đầu pod và hình dạng ông ngậm. Dưới đây là phân tích chi tiết cho từng cách chọn để người dùng tham khảo.

Những cách lựa chọn đầu pod là gì? 

cách lựa chọn đầu pod

Lựa chọn đầu pod làm từ kim loại

Các đầu pod kim loại rất cứng và chúng không bị “teo” bởi nhiệt độ của tinh dầu khi bị làm nóng. Tuy nhiên, nhược điểm của pod làm từ kim loại là dẫn nhiệt tốt, nhiệt độ khi tiếp xúc với môi cao hơn nhiệt độ cơ thể người, đặc biệt là đối với thiết bị pod công suất cao. Để giảm thiểu ảnh hưởng nhiệt độ, người dùng có thể sử dụng đầu pod kim loại chất lượng cao cách nhiệt. 

Đầu pod làm từ kim loại bền và dễ thực hiện vệ sinh. Những vật liệu kim loại sản xuất đầu pod phổ biến là:

 • Nhôm: Nhôm là một trong những kim loại được sử dụng phổ biến và có khối lượng riêng nhẹ. Đặc điểm này rất quan trọng đối với việc sản xuất các đầu pod dài nhưng vẫn đảm bảo khối lượng sản phẩm nhẹ. Nhôm giúp quá trình thoát nhiệt diễn ra nhanh chóng, độ cứng vừa phải, dễ tạo hình và mạ màu.
 • Đồng thau: Đồng thau là hợp kim của đồng với kẽm. Đầu pod được làm từ chất liệu này đảm bảo bền trong môi trường không khí và độ ẩm cao, nước bọt và có khả năng kháng khuẩn. 
 • Thép không gỉ: là hợp kim của sắt với kẽm. Đầu pod là từ thép không gỉ có độ cứng cao. Bền trong môi trường tự nhiên, giữ màu tốt, luôn sáng bóng. Tuy nhiên, vật liệu này có khả năng giữ nhiệt lâu. Do vậy, vape có công suất lớn thường không sử dụng chát liệu này.

Bên cạnh những chất liệu kim loại trên, đầu pod còn được làm từ titan, đồng nguyên chất.

Lựa chọn đầu pod làm từ chất dẻo

Chất dẻo là tên gọi chung của nhiều loại vật liệu có tính dẻo. Đầu pod trên thị trường hiện nay được làm từ nhiều loại chất dẻo khác nhau như: 

 • Acrylic: Cứng hơn thủy tinh và có đặc tính chịu nhiệt lớn hơn nhựa tiêu chuẩn. Chất liệu có thể sản xuất ra các đầu pod với nhiều màu sắc khác nhau. Bao gồm cả các mẫu hiệu ứng màu sắc chuyển đổi và đá cẩm thạch.
 • Polyoxymethylene (POM): Còn được gọi là acetal, polyacetal và polyformaldehyde. Đây là một loại nhựa nhiệt dẻo có điểm nóng chảy 175°C. Chất liệu sử dụng để sản xuất đầu pod nhờ chịu được nhiệt cao, độ cứng lớn, ít ma sát và hầu như không bị biến dạng trong quá trình sử dụng.
 • Polyetherimide (PEI): Là một loại nhựa nhiệt dẻo vô định hình thường được gọi là Ultem. Nhiệt độ nóng chảy của vật liệu PEI đạt ngưỡng 204 – 232°C nên có khả năng chống cháy tốt. PEI được sử dụng cho cả các pod công suất cao và sub-ohm. Tuy nhiên, màu sắc sản xuất không đa dạng, chủ yếu là màu trắng ngà.
 • Polytetrafluoroethylene (PTFE): Được gọi là Teflon. Nhiệt độ nóng chảy của PTFE đạt 327°C. Đầu pod làm từ PTFE mang tới cảm giác trơn trượt nhưng không đọng nước, dính dáp và cảm giác như được phủ lớp chống dính nên dễ dàng vệ sinh sạch sẽ.

Lựa chọn đầu pod làm từ chất liệu khác

Bên cạnh 3 loại chất liệu phổ biến ở trên, đầu pod cũng còn có thể được làm từ sợi cacbon và thủy tinh. Hai vật liệu đều có khả năng chống nhiệt và chống dẫn điện tốt. Đối với sợi cacbon thường sẽ có họa tiết đi kèm, được chế tác tương đối tinh xảo nên có giá thành cao. Đầu pod làm từ thủy tinh nên có khả năng cao khi rơi vỡ hoặc bị tác động mạnh của ngoại lực.

Dựa vào kích thước lỗ khói – Cách chọn lựa đầu pod là gì?

Hiện nay, ngành công nghệ sản xuất đầu pod chưa có quy định cụ thể về phân loại kích thước lỗ nhả khói. Do vậy, nhà sản xuất và người tiêu dùng sẽ lựa chọn một trong những cách phân loại được sử dụng nhiều nhất. Dưới đây là các khoảng kích thước lỗ nhả khói được dùng phổ biến tại nhiều quốc gia:

 • Kích thước lỗ nhỏ: đường kính lỗ nhỏ hơn 5.5mm. Kích thước lỗ nhỏ mang đến hương vị đậm đặc, mạnh và rõ ràng cho người sử dụng. Một số người sành về thương vị của e-liquid ưu ái sử dụng loại này.
 • Kích thước lỗ trung bình: đường kính lỗ từ 5.5 – 7.5mm. Mang lại hương vị thơm ngon nhưng kèm theo nhiều hơi hơn.
 • Kích thước lỗ lớn cấp 1: đường kính lỗ từ 7.5 – 9.5mm. Đảm bảo về hương vị và có khả năng nhả hơi theo hình đám mây.
 • Kích thước lỗ lớn cấp 2: đường kính lỗ từ 9.5 – 11.5mm. Pod này tăng lượng không gian để tạo hơi nhiều hơn, mang tới hơi hút dài hơn và có thể nhả hơi theo hình đám mây.
 • Kích thước lỗ lớn cấp 3: đường kính lỗ từ 11.5 – 14mm (hoặc lớn hơn). Lượng không gian và sự lưu thông không khí tuyệt vời để người dùng có thể hút hơn dài và cung cấp lượng hơi vape lớn nhất.

Cách lựa chọn đầu pod phù hợp dựa vào chiều dài đầu pod

lựa chọn đầu pod theo chiều dai podsystem

Cách lựa chọn đầu pod phù hợp dựa vào chiều dài đầu pod chủ yếu là theo sở thích cá nhân. Chiều dài đầu pod ảnh hưởng nhiều đến nhiệt độ của luồng hơi. Chiều dài càng lớn, hơi càng mát do đã có sự thoát nhiệt trong quá trình di chuyển. Các chiều dài đầu pod là:

 • Ngắn: chiều dài đầu pod dưới 2.7cm.
 • Trung bình: chiều dài đầu pod từ 2.7 – 4cm
 • Dài: chiều dài đầu pod lớn hơn 4cm.

Cách lựa chọn đầu pod phù hợp dựa vào hình dạng ống ngậm

Cách lựa chọn đầu pod phù hợp dựa vào hình dạng ống ngậm thiên về sở thích cá nhân. Các hình dạng ống ngậm phổ biến là:

 • Đầu pod bằng phẳng: thường là hình chữ nhật hoặc trên dưới đối xứng. Thiết kế ống ngậm đơn giản và người dùng không cần quan sát hướng khi hút.
 • Đầu pod hình tròn.
 • Đầu pod hình cắt chéo.
 • Đầu pod hình mặt bích.

Mức giá đầu pod trên thị trường hiện nay

Đầu pod trên thị trường hiện nay vô cùng đa dạng về mẫu mã và giá cả. Tùy vào thương hiệu, nhà sản xuất, đơn vị cung cấp mà giá của đầu pod sẽ khác nhau. Mức giá trung bình của mỗi đầu dao động trong khoảng 100,000 – 500,000 VND. Bạn có thể tham khảo thêm các sản phẩm liên quan đến thuốc lá điện tử tại: https://saigonretrovape.vn/

Nội dung chính bài viết đã mang đến cho bạn đọc thông tin đầu pod là gì? Cách lựa chọn đầu pod phù hợp với nhu cầu và sở thích. Hãy tiếp tục theo dõi chúng tôi để biết thêm nhiều kiến thức về pod và thuốc lá điện tử.