Top 10 ngôn ngữ thiết kế website phổ biến nhất

Công ty thiết kế Website chuyên nghiệp

Top 10 ngôn ngữ thiết kế website phổ biến nhất

Top 10 ngôn ngữ thiết kế website tốt nhất hiện nay

Ngôn ngữ thiết kế website đóng vai trò quan trọng trong thiết kế web. Mỗi ngôn ngữ sẽ có các đặc điểm và chức năng riêng phù hợp cho sự lựa chọn của từng website khác nhau. Nếu bạn đang muốn chọn ngôn ngữ cho website của mình thì đừng bỏ qua top 10 ngôn ngữ thiết kế website phổ biến nhất là chúng tôi giới thiệu dưới đây.

1. Ngôn ngữ thiết kế web Java

Ngôn ngữ Java được ra đời năm 1991, có nền tảng rất phổ biến và được dùng khá nhiều trong thiết kế web. Đồng thời đây cũng là ngôn ngữ phát triển web cốt cho việc phát triển các ứng dụng trên android và nhiều phần mềm khác.

Ngôn ngữ thiết kế website Java
Ngôn ngữ thiết kế web Java có ưu điểm là cực nhanh, an toàn và đáng tin cậy. Mọi ứng dụng từ máy tính xách tay đến điện thoại di động, trung tâm dữ liệu,…đều sử dụng tốt ngôn ngữ lập trình Java. Vì thế, ngôn ngữ này trở thành lựa chọn hàng đầu của nhiều công ty lập trình nổi tiếng: graphicalerts, bluefountainmedia,…

2. Ngôn ngữ lập trình C

C là một trong các ngôn ngữ lập trình lâu đời nhất với rất nhiều mã nguồn. Hiện tại, ngôn ngữ lập trình C nhờ tính linh hoạt vẫn đang giữ vị thế hàng đầu và được sự dụng rộng rãi ở mọi thời đại. C cũng được các công nghệ giàu có như Oracle, Microsoft, Apple ứng dụng từ rất sớm.

Ngôn ngữ lập trình C

Ngôn ngữ lập trình C có thể hoạt động với gần như mọi hệ thống và đặc biệt phù hợp với các hệ điều hành lẫn hệ thống nhúng. C gần như là lựa chọn hoàn hảo cho các hệ thống có yêu cầu chỉnh chu bởi C có thời gian vận hành tương đối nhanh và mạnh mẽ. Đây là ngôn ngữ cơ bản cực kỳ phổ biến và được khuyến khích người mới bắt đầu sử dụng.

3. Ngôn ngữ thiết kế website PHP

Ngôn ngữ lập trình web PHP chiếm được trái tim người dùng và được các nhà phát triển web làm nền tảng chính để thiết kế web cho mình. Trang web sử dụng PHP rất thân thiện và thiết kế website PHP có thể tương thích với các trình duyệt phổ biến trên thế giới.

PHP

Ngôn ngữ thiết kế website PHP có rất nhiều lợi như tốc độ nhanh, tối ưu hóa cho các ứng dụng web,… nên nhanh chóng trở thành một ngôn ngữ lập trình web phổ biến nhất thế giới. Cú pháp giống C và Java nên cũng rất dễ đọc. Thời gian xây dựng sản phẩm của ngôn ngữ PHP tương đối ngắn so với các ngôn ngữ khác. Ở nước ta, lập trình web bằng PHP là một trong các ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất cho thiết kế web.

Với sự phát triển nhanh chóng, PHP cũng lập tức nhận được rất nhiều sự chú ý từ những nhà sản xuất phần mềm và cả các công ty chuyên thiết kế website như monamedia.co, inkulal.com, gomeetpete.com , chính vì vậy mà những công cụ hỗ trợ thiết kế web bằng PHP của ngày một nhiều hơn như Notepad++, Netbeans,… và nhiều công cụ khác mà bạn có thể tham khảo tại free-php-editor.com.

4. Ngôn ngữ thiết kế web HTML

Ngôn ngữ thiết kế web HTML còn gọi là ngôn ngữ đánh dấu siêu văn bản, tạo nên các trang web với những mẫu thông tin được trình bày trên World Wide Web. Khi người dùng click vào các đường link thì sẽ được dẫn tới nhiều trang khác nhau. Các trang này được gọi là một tài liệu HTML.

Ngôn ngữ thiết kế website HTML
Thiết kế website cao cấp bằng ngôn ngữ HTML nhanh chóng trở thành một ngôn ngữ thiết kế web phổ biến trên toàn cầu bởi nó có rất nhiều lợi thế. HTML được tối ưu hóa cho các ứng dụng web, nhỏ gọn, tốc độ nhanh chóng và cú pháp dễ đọc. Thời gian xây dựng sản phẩm so với các ngôn ngữ khác cũng tương đối ngắn, tương thích các với mọi trình duyệt web.

5. Ngôn ngữ thiết kế website Python

Ngôn ngữ thiết kế website Python ra đời năm 1989 và nhanh chóng nhận được sự đón nhận nhiệt tình từ các nhà thiết kế website chuyên nghiệp. Ngôn ngữ thiết kế web này có ưu điểm các đoạn mã dễ đọc và dễ thực hiện. Python cũng được coi là ngôn ngữ lập trình dễ hiểu nhất đặc biệt cho những người mới bắt đầu lập trình. Bạn có thể dễ dàng tạo được cho mình một trang web đơn giản để chia sẻ thông tin như thiết kế web tin tức, thiết kế blog chia sẻ bản thân, thiết kế web giới thiệu, CV Online… với những kiến thức cơ bản của Python.

Python
Ngôn ngữ thiết kế website Python có thể tích hợp rất tốt với hệ điều hành như Mac OS, Windows, MS – DOS, OS/ 2,…Với Python, web được thiết kế trên nền mã nguồn mở đang lên ngôi và được rất nhiều người dùng ưa chuộng.

Thiết kế ngôn ngữ web Python được nhiều lập trình viên đánh giá cao là khả năng xác địng, định dạng code. Cho biết nơi đặt các dòng code mới, có cấu trúc như nhau và dễ đọc.

6. Ngôn ngữ thiết kế website Visual Basic.NET

Visual Basic.NET được phát triển cuối thập niên 1990 bởi Microsoft với phiên bản đầu tiên được ra mắt năm 2002. Sử dụng ngôn ngữ Visual Basic.NET là một trong những cách nhanh chóng và dễ nhất để tạo ra các ứng dụng nền tảng .NET như các dịch vụ web XML, phát triển web và tạo ra các ứng dụng máy tính để bàn,…Ngôn ngữ thiết kế website Visual Basic.NET với nhiều tính năng mới cũng như sự liên tục cải tiến và đang có chiều hướng liên tục tăng hạng trên danh sách top 10 ngôn ngữ thiết kế website phổ biến nhất.

7. Ngôn ngữ lập trình C #

C# là ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng đơn giản, hiện đại và được phát triển bởi Microsoft. Ngôn ngữ này được thiết kế để phát triển các ứng dụng trên nền tảng Microsoft và cần đến .NET trên windows để hoạt động.

C#Người dùng phần lớn sử dụng C# để xây dựng các ứng dụng và phần mềm kinh doanh cho những đối tượng doanh nghiệp. Tuy nhiên, trên thực tế thì bạn có thể sử dụng C# để phát triển hầu hết mọi thứ. Ngôn ngữ thiết kế website này phát huy lợi thế mạnh khi sử dụng trong trường hợp phát triển các ứng dụng, trò chơi và phần mềm trên windows.

8. Ngôn ngữ lập trình SQL

SQL là từ viết tắt của Structured Query Language, là một hệ thống ngôn ngữ gồm các câu lệnh, sử dụng để tương tác với cơ sở dữ liệu quan hệ. Ngôn ngữ truy vấn tiêu chuẩn này vẫn thống trị việc quản lý cơ sở dữ liệu dù cho ngày càng có sự hiện diện của nhiều công nghệ cơ sở dữ liệu khác ra đời. Bởi ngôn ngữ thiết kế web SQL hội tụ đủ các yếu tố đơn giản, tính phổ biến, đáng tin cậy cho một cộng đồng tích cực xây dựng và phát triển.

SQL
Ngôn ngữ lập trình này dễ dàng hơn cho người mới bắt đầu học so với các ngôn ngữ khác. Có thể nói yêu cầu thành thạo ngôn ngữ SQL cho một số công việc được trả lương cao là điều bắt buộc, tạo cơ hội phát triển sự nghiệp.

9. Ngôn ngữ thiết kế website Assembly

Ngôn ngữ thiết kế website Assembly là ngôn ngữ cấp thấp dành cho bộ vi xử lý và các thiết bị lập trình khác. Chính xác hơn thì đây là ngôn ngữ thuộc thế hệ 2, sử dụng các từ gợi nhớ để viết các chỉ thị lập trình cho máy tính.

Việc học về Assembly giúp bạn hiệu thêm về kiến trúc phần cứng máy tính cũng như cách mà chúng tương tác với nhau. Dĩ nhiên, nếu không có ý định sử dụng ngôn ngữ này để viết mã cấp thấp thì bạn không nên học ngôn ngữ này. Tuy nhiên, nó sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách thức hoạt động của ngôn ngữ cấp cao khác

Ngôn ngữ thiết kế web Assembly cũng rất mạnh trong hoạt động đâm sâu vào các yếu tố bên trong hệ thống công nghệ web. Trong khi đó thì các ngôn ngữ bậc cao mạnh về các thao tác xử lý dữ liệu và thiết kế giao diện website hơn.

10. Ngôn ngữ lập trình C++

C++ là ngôn ngữ lập trình bậc trung được phát triển vào những năm 1980. Đến nay, ngôn ngữ lập trình C++ vẫn được tìm thấy trong nhiều hệ thống và trong các khóa học khoa học máy tính dành cho người mới bắt đầu.

Ngôn ngữ lập trình C++

Ngôn ngữ thiết kế website C++ vẫn được sử dụng từ bộ phận lớn người có nhu cầu bởi hiệu suất mạnh mẽ, tính linh hoạt và tính ứng dụng cao. Đây là ngôn ngữ được biên dịch và có thể chạy trên nhiều nền tảng khác nhau như Mac OS, Windows, UNIX,…Nắm vững ngôn ngữ này sẽ giúp bạn có khả năng hiểu sâu hơn về ngôn ngữ lập trình và hỗ trợ tốt hơn cho việc tiếp thu các kỹ năng thao tác với bộ nhớ cấp thấp.  Để xem thêm về ngôn ngữ C++ thì bạn có thể truy cập vào website visualcpp.com để đọc nhiều bài viết hay.

Bắt tay thiết kế ngôn ngữ cho website của mình bằng một trong top 10 ngôn ngữ thiết website mà Webzo chia sẻ trên đây. Đừng quên ghé thăm chúng tôi thường xuyên để cập nhật những thông tin hữu ích nhất nhé! Chúc bạn thành công trong cuộc sống.