Top 10 phần mềm thiết kế website được sử dụng nhiều nhất

Công ty thiết kế Website chuyên nghiệp

Top 10 phần mềm thiết kế website được sử dụng nhiều nhất

Website là công cụ ngày càng đóng vai trò quan trọng giúp gắn kết doanh nghiệp với khách hàng nhất. Tuy nhiên, với những người không có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực website sẽ không dễ dàng để thiết kế cho mình những trang web phù hợp và hiệu quả. Đừng quá lo lắng, bài viết dưới đây của Webzo đã tổng hợp top 10 phần mềm thiết kế website được sử dụng nhiều nhất, cùng tham khảo ngay nhé!

Thiết kế website là gì?

Thiết kế website là công việc tạo ra một website cho doanh nghiệp, công ty. Khách hàng có thể tìm kiếm những thông tin về dịch vụ, sản phẩm của doanh nghiệp một cách tiện lợi và đầy đủ trên website.

Thiết kế website gồm các kỹ năng như thiết kế giao diện web, mã hóa HTML, lập trình web, tối ưu hoá công cụ tìm kiếm. Thông thường mỗi cá nhân sẽ làm việc theo nhóm với mỗi người phụ trách một khâu khác nhau.

Có 2 dạng thiết kế website là thiết kế Web tĩnh và thiết kế Web động.

Thiết kế tĩnh là sử dụng những đoạn mã HTML, hình ảnh, video, audio, flash, CSS để tạo giao diện cho website và tên tập tin được lưu trữ với phần mở rộng là: .htm hoặc .html. Trong thiết kế web tĩnh không có hệ cơ sở dữ liệu như MySQL.

Thiết kế website động là web được cung cấp thông tin bởi hệ thống cơ sở dữ liệu, có khả năng quản lý dữ liệu tốt hơn web tĩnh, khả năng tương tác, cập nhật nội dung dễ dàng và có nhiều tính năng tiện ích quản lý cho doanh nghiệp.

Lợi ích khi thiết kế website

Thiết kế website giúp nâng cao hiệu quả bán hàng, giới thiệu sản phẩm mới. Đây sẽ là cầu nối giữa người có doanh nghiệp và khách hàng, tạo nên hệ thống kinh doanh trực tuyến rộng lớn.

Website giúp doanh nghiệp dễ dàng trao đổi thông tin hàng hóa sản phẩm tới khách hàng. Từ đó, nâng cao hiệu quả kinh doanh tại bất cứ nơi đâu. Website còn mang tới các giao dịch thương mại hiệu quả, tăng doanh số. Ngoài ra, tăng khả năng giới thiệu sản phẩm tới khách hàng.

Một website sẽ cung cấp cho ta lượt tìm kiếm và số lượng xem của khách hàng, từ đó tạo niềm tin cho người mới tìm hiểu trang web của bạn. Thiết kế website giá rẻ và tối ưu tốt cũng đủ để bạn có được lượng khách hàng mong muốn.

Top 10 phần mềm thiết kế website được sử dụng nhiều nhất

Với sự phát triển mạnh mẽ của internet ngày nay, việc trao đổi thông tin trở nên dễ dàng hơn qua các website. Dưới đây là top 10 phần mềm thiết kế website được sử dụng nhiều nhất, bạn có thể tham khảo ngay nhé!

Wix

Wix là phần mềm thiết kế website miễn phí được đánh giá tốt, mang đến nhiều trải nghiệm tốt cho người dùng với các tính năng vượt trội. Phần mềm này hoạt động trên nền web, có sẵn nhiều mẫu template đẹp, hấp dẫn. Cách sử dụng Wix rất đơn giản, sau khi đăng nhập và lựa chọn mẫu template phù hợp với nhu cầu. Bạn chỉ cần sử dụng trình editor được cung cấp ngay trên web để chỉnh sửa những chuyên mục trên template đó một cách dễ dàng.

Bạn có thể tùy chọn kích cỡ màn hình trên Wix để thiết kế trang web có giao diện chạy tốt trên mọi nền tảng. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng App Market của Wix để trải nghiệm nếu có nhu cầu sử dụng cao hơn như Live chat, News,…

WordPress

WordPress là phần mềm thiết kế web được dùng phổ biến trên toàn cầu. Công cụ này thường được sử dụng để tạo những website tĩnh do bị giới hạn plugin. Tới nay, WordPress còn phục vụ cả các trang web có độ phức tạp cao như đặt phòng khách sạn, thuê xe, bất động sản,…với quy mô vừa và nhỏ. Ngoài ra, đây cũng là CMS mà công ty thiết kế website Mona Media khuyên các bạn mới tiếp cận đến lập trình web nên sử dụng để quen với cách xây dựng website, WordPress phù hợp với những đối tượng từ cơ bản tới nâng cao, trên nhiều mục đích khác nhau.

WordPress được nhiều trang web trên thế giới dùng để xây dựng website của họ. Một vài thống kê cho thấy có tới gần 25% trang web lớn trên thế giới sử dụng mã nguồn này. Điều đó cho thấy sự phổ biến của WordPress với người dùng như thế nào.

CoffeeCup Free HTML Editor

CoffeeCup Free HTML Editor là công cụ xây dựng website mã hóa bằng tay, chỉnh sửa HTML thông qua chương trình soạn thảo. Phần mềm này không bao gồm CMS có khả năng hoàn thành mã và sửa lỗi nội dung.

Ưu điểm của CoffeeCup Free HTML Editor là có thể cung cấp nhiều mẫu website có sẵn, phù hợp với các trình duyệt phổ biến hiện nay. Đây là công cụ hoàn toàn phù hợp với những người mới bắt đầu hay một chủ doanh nghiệp nhỏ.

Joomla

Joomla là phần mềm sở hữu kho template khổng lồ để người dùng tùy chọn. Dù không phổ biến như WordPress nhưng nó vẫn nhận được sự tin tưởng rất lớn từ khách hàng. Đối tượng khách hàng mà Joomla hướng đến là người dùng phổ thông, không cần sự phức tạp.

Hình thức hoạt động chủ yếu của công cụ này là trên web và dưới dạng client. Hoạt động trên web là hoạt động phổ biến, nguồn tài nguyên của bạn sẽ được lưu trữ dưới dạng trực tuyến. Còn hoạt động client thì hoạt động giúp bạn lưu nguồn tài nguyên về máy tính. Joomla là phần mềm thiết kế web miễn phí với giao diện dạng kéo thả, phù hợp với những ai dùng dùng máy tính cơ bản.

SiteSpinner

SiteSpinner là công cụ cung cấp giải pháp thiết kế web đơn giản và cơ bản nhất có thể. Người dùng có thể di chuyển các đối tượng cần thiết chương trình đưa ra bằng cách rê chuột. Chương trình tích hợp công cụ chỉnh sửa hình ảnh, thế nên bạn không cần đến phần mềm của một bên thứ ba khác.

Phần mềm cho phép bạn tùy chỉnh những chi tiết trang như màu sắc, tiêu đề các liên kết và nền. Người dùng có thể tạo những hình dạng như tròn, chữ nhật, đa giác,…Công cụ FTP tích hợp cho phép lưu trữ website và hỗ trợ tự động tải lên các hình ảnh của người dùng.

Phần mềm thiết kế web Firebug

Firebug là một tiện ích mở rộng miễn phí, sử dụng mã nguồn mở cho Mozilla Firefox. Giúp chúng ta xác định các phần tử duy nhất trên một website, tạo điều kiện cho việc chỉnh sửa, xóa bỏ và giám sát trực tiếp HTML, CSS, XHR,…trên bất kỳ nền tảng của website nào.

Firebug có thể hoạt động tốt trên các trình duyệt web khác nhau. Bên cạnh việc gỡ lỗi các website, Firebug còn được sử dụng để kiểm tra bảo mật website và phân tích hiệu suất trang web.

Adobe DreamWeaver

Phần mềm Adobe DreamWeaver mang tới cho người dùng các thao tác kéo thả đơn giản để xây dựng trang web hoàn chỉnh, giúp bạn tiết kiệm công sức và thời gian khi thiết kế một trang web hoàn chỉnh. Bạn thậm chí còn có thể sử dụng phần mềm này để thiết kế một trang web chuyên nghiệp mà không cần quá nhiều kỹ năng chuyên môn về thiết kế web.

Adobe DreamWeaver đến từ nhà Adobe, vì thế bạn có thể kết hợp sử dụng cùng các phần mềm khác của nhà này. Điều này mang đến nhiều trải nghiệm mới lạ cho người dùng so với các sản phẩm phần mềm thiết kế web kéo thả khác trên thị trường.

Phần mềm thiết kế web WebAcappella

WebAcappella được ra đời từ năm 2005 bởi công ty Intuisphere, hỗ trợ người dùng trong việc tạo website Internet. Đây là ứng dụng đa nền tảng, tích hợp nhiều công cụ chỉnh sửa khác nhau, được thiết kế trực quan. Vì thế, WebAcappella cho phép dễ dàng thực hiện những thao tác như thêm hình ảnh, video, văn bản,…

Phần mềm WebAcappella giúp tạo ra những website thân thiện với Google, dễ dàng cập nhật xu hướng thiết kế mới nhất.

Phần mềm thiết kế website Homestead

Homestead được ra đời từ năm 1996, là lựa chọn lý tưởng khi bạn cần những công cụ làm website chuyên nghiệp trực tuyến. Phần mềm này đã giúp nhiều doanh nghiệp nhỏ thiết lập website riêng, duy trì và quảng bá website.

Có sẵn rất nhiều mẫu thiết kế giao diện mà Homestead cung cấp cho bạn, cũng như bạn có thể sử dụng thư viện 250.000 hình ảnh miễn phí để hoàn chỉnh một trang web chuyên nghiệp.

Hi vọng với top 10 phần mềm thiết kế website được sử dụng nhiều nhất trên đây sẽ giúp bạn lựa chọn được phần mềm phù hợp.